Phấn khởi chuyến đi biển thu nhập 200 triệu đồng của ngư dân Nghệ An

Sau 2 ngày vươn khơi bám biển, tàu cá 1.000 CV của ngư dân Trần Văn Lưu (SN 1978, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cập cảng với những khoang cá đầy ắp, mang lại thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

{keywords}
Con tàu của anh Trần Văn Lưu cập cảng mang theo những khoang cá đầy ắp.

Sáng 3/8, tàu cá công suất 1.000 CV của gia đình anh Trần Văn Lưu (SN 1978, trú khối Bình Minh, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cập cảng mang theo những khoang cá đầy ắp, tươi roi rói. Trên gương mặt các thuyền viên ai cũng vui mừng, phấn khởi chuyến ra khơi “bội thu”.

Anh Lưu cho biết: “Tàu cá của tôi ra khơi từ ngày ngày 1/8/2022, cách bờ khoảng 35 hải lý. Nhờ thời tiết thuận lợi nên năng suất đánh bắt cũng cao. Chuyến biển này chúng tôi được 8 tấn cá các loại, trị giá khoảng 200 triệu đồng”.

{keywords}
Đại diện Hội Nông dân Nghệ An và lãnh đạo phường Nghi Thủy động viên, chia sẻ niềm vui với anh Lưu cùng các ngư dân.

Được biết trong 2 tháng qua, đội tàu của anh Trần Văn Lưu đã khai thác được hàng chục tấn cá với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.

“Thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá xăng dầu tăng cao. Nhưng chúng tôi vẫn duy trì việc ra khơi, quyết tâm bám biển để đánh bắt phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, anh Lưu vui mừng nói.

Theo lãnh đạo UBND phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò), trong thời gian qua hội Nông dân phường Nghi Thủy đã có sáng kiến tổ chức trao cờ thi đua tặng đội tàu xuất sắc khai thác đạt sản lượng cao nhằm khích lệ động viên bà con ngư dân vươn, bám biển, góp phần giữ gìn biển đảo quê hương.

Trong sáng nay (3/8), ông Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã có mặt trực tiếp trên chiếc tàu của anh Trần Văn Lưu để để động viên, chúc mừng, chia sẻ niềm vui với ngư dân. Đồng thời động viên anh Lưu cùng các ngư dân trên đội tàu tiếp tục chinh phục ngư trường đánh bắt sản lượng cao hơn, vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Việt Hòa

Kiên Giang: Siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm IUU

Là tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất nước (9.800 tàu cá), để thực hiện có hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Kiên Giang cần siết chặt kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm.

Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Năng động chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, lao động ở vùng biển Nghệ An

Ngoài những giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hải sản, thì chính quyền các xã ven biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang nỗ lực đẩy mạnh mở rộng đa dạng ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế.  

Nghệ An: Đăng kiểm cho hàng trăm tàu cá để đảm bảo an toàn

Hàng trăm tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được cơ quan chức năng tiến hành làm đăng kiểm để đảm bảo an toàn khi khai thác trên biển.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền về các quy định IUU cho ngư dân

Thời gian vừa qua, hàng trăm ngư dân ở Nghệ An đã được cơ quan chức năng  tuyên truyền về các quy định IUU, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

 

Nơi xây dựng cảng đặc biệt Liên Chiểu hơn 3.400 tỷ đồng

Dự án cảng Liên Chiểu nằm dưới chân đèo Hải Vân, có quy mô hơn 3.400 tỷ đồng, đang được khẩn trương hoàn thiện thủ tục để tiến hành đấu thầu, khởi công vào đầu tháng 9/2022.

Người trẻ hào hứng chèo SUP trên biển từ tờ mờ sáng, tận hưởng bình minh

Từ 5h sáng, trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) đã rất nhộn nhịp. Hàng trăm bạn trẻ đổ về đây để trải nghiệm dịch vụ chèo thuyền ván đứng (SUP) trên bãi biển.

Giá xăng dầu tăng cao, càng ra khơi càng lỗ, nhiều tàu cá nằm bờ, hải sản khan hàng tăng giá

Giá xăng dầu tăng cao đã đẩy chi phí nhiên liệu cho chuyến biển tốn hàng trăm triệu đồng, trong khi sản lượng đánh bắt ít nên nhiều ngư dân càng ra khơi càng thua lỗ dẫn đến nguồn cung hải sản khan hiếm, giá tăng mạnh.

Nuôi tôm vùng cát ven biển đem lại hiệu quả kinh tế bền vững

Tăng giá trị sản xuất đi liền bảo vệ môi trường là một trong những yêu cầu phát triển bền vững ngành thủy sản, trong đó nuôi tôm trên vùng cát ven biển đang là mô hình được kỳ vọng

Phụ nữ xã đảo vất vả mưu sinh mùa nắng, chiều chiều dầm mình hàng giờ dưới nước mò 'ngọc biển'

Vào mùa nắng, phụ nữ xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) ra các bãi rạn ngâm mình dưới nước mò nghêu. Công việc tuy nhọc nhằn nhưng thu nhập mỗi buổi cũng chỉ được khoảng 100.000 - 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !