Phấn đấu đến năm 2020, Hà Nội có 70% các trường công lập đạt Chuẩn Quốc gia

Sáng 5/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo về công tác xây dựng trường Chuẩn Quốc gia đến năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, năm 2017, tổng số trường học được kiểm tra thẩm định công nhận đạt trường Chuẩn Quốc gia (CQG) là 130 trường, đạt 162,5% kế hoạch Thành phố giao. Số trường đến hạn công nhận lại là 205 trường, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã kiểm tra thẩm định công nhận lại 127 trường. Trong năm 2018, Thành phố giao xây dựng mới 80 trường CQG, công nhận lại 189 trường CQG. Số trường chưa hoàn thành công nhận lại năm 2017 được chuyển năm 2018 là 78 trường.

Một số tồn tại trong quá trình thực hiện công tác xây dựng trường CQG phải kể đến là nguồn kinh phí cho đầu tư công trong năm 2017 còn khó khăn. Trong đó, các huyện ngoại thành gặp khó khăn hơn, nhiều huyện vừa phải lo đầu tư cho trường công nhận mới, trong khi tiếp tục củng cố đầu tư để công nhận lại trường đạt CQG. Các quận nội thành khó khăn về quỹ đất để mở rộng trường do số học sinh tăng. Các trường trong kế hoạch 2017, hầu hết có dự án đầu tư về cơ sở vật chất và các trang thiết bị nên kế hoạch kiểm tra, thẩm định thường tập trung vào các tháng cuối năm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng trường CQG.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý xác định việc xây dựng trường CQG là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đồng chí cho rằng kết quả khả quan mà ngành GD&ĐT Thủ đô đã đạt được thời gian qua là điều kiện thuận lợi để hoàn thành chỉ tiêu 70% trường mầm non và phổ thông công lập đạt CQG từ nay đến năm 2020.

Tuy nhiên, để đạt được chỉ tiêu này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị rà soát các biện pháp tổng thể để xây dựng mục tiêu, lộ trình xây dựng trường CQG cụ thể đến năm 2020. Ưu tiên quan tâm đến các điều kiện về cơ sở vật chất; cân đối nguồn lực theo phân cấp, rà soát quỹ đất...

“Cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến các cơ sở để hoàn thành tốt công tác xây dựng trường CQG từ nay đến năm 2020”-  Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý yêu cầu.

N. Huyền

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !