PGS. TS, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu giữ chức Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Sáng 22/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024 cho PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu

Theo đó, kể từ ngày 01/5/2019, PGS.TS Phạm Đức Huấn - Giám đốc Bệnh viện sẽ thôi công tác quản lý, tập trung cho công tác chuyên môn. Với 37 năm công tác trong ngành y và nhiệm kỳ 04 năm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Huấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp công lao to lớn vào sự phát triển của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những thành tựu mà Nhà trường và Bệnh viện đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Bộ trưởng mong muốn trên cương vị mới, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy năng lực, trí tuệ trong công tác lãnh đạo để cùng tập thể, lãnh đạo đơn vị nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trở thành một trong những điểm đến khám chữa bệnh đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, cam kết tập thể Nhà trường và Bệnh viện sẽ luôn đoàn kết, thống nhất cao, xây dựng tập thể vững mạnh, xứng tầm Bệnh viện Trường Đại học hàng đầu cả nước và khu vực; tiếp tục phát huy năng lực và phấn đấu với nhiều bước đột phá hơn nữa để đưa Bệnh viện ngày càng phát triển, ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong khám chữa bệnh, nâng cao uy tín và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Lãnh đạo các ban ngành, đồng nghiệp,... đã luôn tin tưởng và tạo điều kiện, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phát biểu với quyết tâm cao nhất trên cương vị mới nhằm phát huy thế mạnh mà Bệnh viện đã và đang có được để tiếp tục xây dựng tập thể ngày càng phát triển bằng niềm tin và uy tín đối với nhân dân khi nhắc đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu sinh ngày 14 tháng 9 năm 1972 (quê quán tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).
Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống với ông nội nhà giáo Nguyễn Lân, bố đẻ là Giáo sư, nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, cũng là một đại biểu quốc hội Việt Nam mà không là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam 3 khóa 10, 11, 12. Còn mẹ ông là bà Nguyễn Kim Nữ Hiếu, Đại tá, Phó giáo sư tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 108... Ông có em gái là Nguyễn Kim Nữ Thảo, theo ngành Sinh học.
Ông là một chuyên gia tim mạch có tên tuổi với nhiều cống hiến trong nền Y học Việt Nam.
Năm 1995, Nguyễn Lân Hiếu tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.
Năm 1999, Nguyễn Lân Hiếu tốt nghiệp nội trú chuyên ngành Tim mạch.
Năm 2008, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học. Ông được phong học hàm Phó giáo sư.
Từ tháng 3 năm 2001, Nguyễn Lân Hiếu là cán bộ giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội.
Ông ứng cử đại biểu quốc hội lần đầu năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh An Giang gồm các huyện: Châu Phú và Châu Thành. Hiện ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kì 2016-2021.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu là Phó giám đốc BV Đại học Y.

N.Huyền

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !