Petrolimex Yên Bái huấn luyện ATVSLĐ năm 2017

Từ ngày 11 – 19/10, Công ty Xăng dầu Yên Bái (Petrolimex Yên Bái) đã tổ chức các lớp Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty tại Trụ sở Văn phòng Công ty.

Đến dự và hướng dẫn trực tiếp lớp huấn luyện có ông Đỗ Giang- Phó trưởng phòng Phòng Kỹ thuật công nghệ và an toàn (P. KTCN&AT) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn); Th.s B.sỹ Mai Xuân Hùng – Trưởng phòng quản lý sức khỏe lao động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái; Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Yên Bái Nguyễn Thanh Bình, Phó giám đốc Công ty Hoàng Xuân Hải cùng sự tham gia của các học viên thuộc đối tượng nhóm 1, 3,4 và 6 làm việc tại các Cửa hàng trực thuộc, khối văn phòng Công ty.

Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Yên Bái Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện

Phát biểu khai mạc tại buổi huấn luyện Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Yên Bái Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Hiện nay, việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động cũng như tài sản là yêu cầu, mục tiêu hàng đầu của Công ty và Tập đoàn. Việc tổ chức lớp huấn luyện này nhằm giúp người sử dụng lao động, cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách làm công tác an toàn hiểu rõ trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo ATVSLĐ tại các đơn vị cũng như trong Công ty.

Theo nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ, việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ đối với người quản lý, người làm công tác an toàn, công nhân viên lao động trong Doanh nghiệp là yêu cầu bắt buộc.

Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của hệ thống các văn bản pháp luật về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động , kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh; nội quy an toàn, VSLĐ; biển báo biển chỉ dẫn an toàn , VSLĐ và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân..

Bên cạnh đó, cũng trực tiếp được các bác sỹ tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái hướng dẫn các Kỹ năng sơ cứu TNLĐ, phòng chống bệnh nghề nghiệp ngay tại lớp học.

Qua buổi huấn luyện, người sử dụng lao động và người lao động tự biết cách nhìn nhận, phân tích, đánh giá, xử lý kịp thời các nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong lao động sản xuất nhằm chủ động ngăn ngừa và từng bước thực hiện nói không với tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm sự toàn vẹn về thân thể người lao động, giảm tiêu hao sức khỏe, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng, sản xuất kinh doanh.

Cuối buổi huấn luyện, Petrolimex Yên Bái đã tổ chức thi làm bài sát hạch cuối khóa huấn luyện để cấp chứng nhận cho CBCNV Công ty.

D. Thùy

2.200 sinh viên được đào tạo AI, IoT, bán dẫn

Lần đầu tiên các khóa học về bán dẫn được đưa vào đào tạo trong chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) cùng Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và dữ liệu lớn.

Giáo dục STEM trở thành xu hướng tất yếu, lan tỏa mạnh trong trường học

Giáo dục STEM đang trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới và được Việt Nam đẩy mạnh thông qua nhiều chính sách và chương trình cụ thể.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Đang cập nhật dữ liệu !