Ông Vũ Viết Ngoạn nghỉ hưu theo chế độ từ 01/04/2019

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 334/QĐ-TTg quyết định ông Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/4/2019.

Ông Vũ Viết Ngoạn.

Ông Vũ Viết Ngoạn, sinh năm 1958, được bổ nhiệm làm Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 7/2017, là người có nhiều đóng góp cho Tổ Tư vấn kinh tế của một Chính phủ kiến tạo dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, ông giữ chức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (người kế nhiệm của ông Ngoạn ở vị trí này là ông Trương Văn Phước cũng vừa mới nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/03).

Ông Vũ Viết Ngoạn có học vị Tiến sỹ tài chính và từng kinh qua nhiều vị trí trong sự nghiệp. Trong đó, dấu ấn đậm nét nhất là trên cương vị Tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank.

Trước đó, từ năm 1993-1995, ông Ngoạn làm Phó giám đốc Sở giao dịch Vietcombank. Năm 1996, ông giữ chức Phó tổng giám đốc Vietcombank. Năm 2000 ông giữ chức Tổng giám đốc Vietcombank.

Sau 7 năm làm Tổng giám đốc Vietcombank, năm 2007 ông giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII.

Năm 2011, ông đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, rồi Tổ trưởng - Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 7/2017 đến nay.

Sau khi ông Vũ Viết Ngoạn nghỉ hưu, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng còn 15 thành viên gồm:

1. PGS, TS. Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana (Mỹ).

2. TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam.

3. TS. Vũ Bằng, nguyên Chủ tịch ủy ban chứng khoán Nhà nước.

4. TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương.

5. GS. TS. Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Đại học kinh tế quốc dân.

6. GS. TS. Nguyễn Đức Khương, Phó giám đốc, Trưởng khoa tài chính, Học viện quản lý và quản trị kinh doanh (Pháp).

7.  PGS. TS. Vũ Minh Khương, Đại học quốc gia Singapore.

8. TS. Trần Du Lịch, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế TP.HCM.

9. TS. Trương Văn Phước, Quyền chủ tịch UB giám sát tài chính quốc gia.

10. GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

11. PGS. TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam.

12.  GS. TS. Trần Văn Thọ, Đại học Wasada (Nhật Bản).

13. GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

14.  Ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

15. PGS. TS Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Vũ Viết Ngoạn ông Vũ Viết Ngoạn nghỉ hưu Trương Văn Phước Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.