Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thâu tóm đất vàng KS 5 sao từ Tập đoàn Hoàn Cầu

Khu "đất vàng" hơn 3.600 m2 dự kiến xây khách sạn 5 sao tại Nha Trang đã nằm bất động trong suốt 20 năm khi về tay Tập đoàn Hoàn Cầu, nay đã được sang nhượng cho Tập đoàn IPP của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.

Tuy nhiên, đến khi nào dự án này mới thành hình vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Đây là khu đất năm số 82 mặt tiền đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ở thành phố Nha Trang, đất mặt tiền đường biển Trần Phú được mệnh danh là "đất vàng".

Khu đất này trước đây là bất động sản do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa quản lý, sử dụng từ năm 1986. Sau đó, đơn vị này đã hoán đổi cho Công ty Cung ứng tàu biển Nha Trang để lấy 900 triệu đồng, xây dựng nhà truyền thống và sửa chữa doanh trại.

Công ty Cung ứng tàu biển Nha Trang sử dụng pháp nhân là doanh nghiệp nhà nước mua hộ nhà 82 Trần Phú cho Tập đoàn Hoàn Cầu - tập đoàn do bà Trần Thị Hường (Tư Hường) sáng lập - liên kết dưới hình thức liên doanh, liên kết.

Năm 2005, Kết luận của Thanh tra Chính phủ thanh tra về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Hoàn Cầu TP.HCM và Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang cho biết: “Việc UBND tỉnh Khánh Hòa giải quyết bán toàn bộ tài sản trên đất cho Công ty Hoàn Cầu và cho thuê dài hạn để lập dự án đầu tư cao ốc văn phòng là biện pháp tình thế. Cho đến nay, Công ty Hoàn Cầu vẫn giữ nguyên hiện trạng, dự án chưa được triển khai”.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa rà soát toàn bộ các dự án đã giao cho Công ty Hoàn Cầu Nha Trang, nếu không triển khai đúng tiến độ thì kiên quyết thu hồi. Công ty này phải nộp vào ngân sách Nhà nước gần 11 tỷ đồng, trong đó có 590 triệu đồng tiền thuê đất tại 82 Trần Phú được miễn giảm sai.

Bốn năm sau, vào năm 2009, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sao Sáng Nha Trang (công ty thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu chuyên kinh doanh và phát triển lĩnh vực bất động sản, sân golf, khách sạn và resort cao cấp, khu dân cư…) và Tập đoàn Mariott International đã ký thoả thuận hợp tác quản lý khách sạn Mariott toạ lạc số 82 Trần Phú-Nha Trang, có diện tích 3.658 m2. Với khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 250 phòng, 17 tầng, 2 tầng hầm. Dự án có tổng số vốn 700 tỷ đồng. 

Ít ngày sau, một lễ khởi công xây dựng khách sạn Mariott được long trong tổ chức tại 82 Trần Phú. Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, mang tên Marriott này dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2013.

Thế nhưng, suốt nhiều năm trôi qua, khu đất số 82 Trần Phú vẫn là bãi đất trống, chưa có dự án nào thành hình.

Thiết kế ban đầu dự án khách sạn Marriott do Công ty TNHH Sao Sáng Nha Trang - thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu làm chủ đầu tư.

Công ty TNHH Sao Sáng Nha Trang - thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu, chủ đầu tư dự án khách sạn Marriott này được thành lập vào ngày 22/1/2009.

Thay đổi đăng ký kinh doanh do Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 16/4/2016 cho Sao Sáng Nha Trang đã tiết lộ chủ nhân mới của công ty này.

Theo đó, trước khi có sự thay đổi, Sao Sáng Nha Trang do bà Nguyễn Thị Linh làm Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc, với tỷ lệ nắm giữ 95% vốn điều lệ, tương đương 142,5 tỷ đồng. Bà Hồ Thị Nga nắm giữ 5%, tương đương 7,5 tỷ đồng.

Sau khi thay đổi, người quản lý mới của Sao Sáng Nha Trang là bà Lê Hồng Thủy Tiên giữ chức Tổng giám đốc với 5% vốn điều lệ, tương đương 7,5 tỷ đồng. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPP) nắm giữ 95% vốn điều lệ, tương đương 142,5 tỷ đồng.

Thay đổi đăng ký kinh doanh ngày 28/03/2018 cho thấy, Sao Sáng Nha Trang đã được đổi tên thành Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương - Imex Pan Pacific - Nha Trang Co., Ltd (viết tắt là IPP Nha Trang). 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn liên Thái Bình Dương (IPP Group) và vợ Lê Hồng Thủy Tiên.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn liên Thái Bình Dương (IPP Group), người được mệnh danh là "vua hàng hiệu" tại Việt Nam.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPP Group) hiện là một trong những tập đoàn kinh doanh bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu Việt Nam, đang chiếm lĩnh gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế được phân phối tại Việt Nam.

Là người sáng lập ra IPP nhưng hiện ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ còn nắm vỏn vẹn 1% vốn của công ty. Phần còn lại vợ và các con ông sở hữu. Bà Lê Hồng Thủy Tiên hiện là Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của IPP.

Phối cảnh dự án IPP Plaza tại số 82 Trần Phú, Nha Trang.

Theo thông tin từ trang web của công ty thiết kế Rankine & Hill (Singapore) dự án tại số 82 Trần Phú, Nha Trang có tên là  IPP Plaza bao gồm một tòa nhà thương mại và khách sanj 48 cùng 3 tầng hầm và condotel. Tuy nhiên, đến khi nào dự án này mới thành hình vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Nguồn: Anh Mai/nhadautu.vn

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.