Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu

Sau khi xuất hiện tại Quốc hội, ông Tâm là doanh nhân duy nhất được tiếp ngài Herman Van Rompuy, Chủ tịch Hội đồng châu Âu sang thăm Việt Nam.

Theo Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch SGI là doanh nhân Việt Nam duy nhất được tiếp riêng ngài Herman Van Rompuy trong chuyến thăm Việt Nam từ 31/10-2/11. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tiếp phái đoàn của ông Herman Van Rompuy ngày 31/10.

Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ảnh 1
Ông Đặng Thành Tâm trong buổi tiếp riêng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu

Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã đánh giá cao sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam mà SGI là một trong những điển hình. Ông Đặng Thành Tâm thay mặt các doanh nhân Việt Nam chúc mừng và cảm ơn ngài Chủ tịch và cộng đồng châu Âu đã mở cửa thị trường, tạo điều kiện ngày càng tốt hơn để doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu hợp tác.

Trong quan hệ hợp tác kinh tế, EU hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình 15-20%/năm. Chuyến thăm của ông Herman Van Rompuy thể hiện sự coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực.

Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ảnh 2
Ông Đặng Thành Tâm để râu để theo dõi sức khỏe

Trước đó, giải thích về việc xuất hiện tại Quốc hội với bộ râu lạ, ông Đặng Thành Tâm giải thích: "Tôi đã cố về để đi họp, dù vợ tôi không cho về hoặc bắt nhuộm tóc và cắt râu. Nhưng bác sĩ không cho. Họ nói đối với một con người, tốc độ mọc râu và tóc cho thấy thể trạng, nếu ông cắt đi chúng tôi không theo dõi được và ông chết thì chúng tôi không cứu được, ông không lo thân ông đừng có mắc gì mà xấu hổ. Mình sợ nhất là bị chết, vì thế râu, tóc trông có xấu tí thì kệ nó chứ, làm gì mà lo".

Theo Tri thức trẻ - Lao Động

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.