Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Hai phiên tăng trần liên tiếp vừa qua cũng đã khép lại chuỗi 24 phiên liên tiếp không tăng giá của NVL kể từ ngày 26/10, trong đó có tới 14 phiên giảm sàn. 

Như vậy, sau hai phiên tăng giá liên tiếp vừa qua, giá cổ phiếu NVL đã tăng thêm 14%. Tuy nhiên, kết thúc tháng 11, giá cổ phiếu NVL vẫn giảm 66,64% so với đầu tháng.

Liên quan đến những biến động tại Novaland gần đây, công ty mẹ Công ty cổ phần Nova Group vừa thông báo đã bán ra hơn 12,7 triệu cổ phiếu NVL. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận vào ngày 22/11. Sau giao dịch, Nova Group đã giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 36,46% (tương đương 711 triệu cổ phiếu) và vẫn là cổ đông lớn nhất của Novaland.

Trong khi đó, vợ và con trai ông Bùi Thành Nhơn (Chủ tịch Nova Group, cổ đông lớn nhất tại Novaland) cũng lần lượt giảm tỷ lệ sở hữu tại Novaland trong thời gian gần đây. Cụ thể, bà Cao Thị Ngọc Sương đã bị bán giải chấp hơn 29 triệu cổ phiếu NVL giảm tỷ lệ sở hữu từ 4,28% xuống còn 2,79%. Ông Bùi Cao Nhật Quân cũng đã bán 5 triệu cổ phiếu qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 4,27% xuống còn 4,13%.

Novaland đang lên kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn để huy động vốn thực hiện dự án NovaWorld Phan Thiết.

Đáng chú ý, Nova Group vừa mới đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu NVL theo phương thức giao dịch thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính, thời gian dự kiến giao dịch từ 30/11 – 29/12/2022. Mục đích thực hiện giao dịch là tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn. Động thái này được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc NVL tăng trần hai phiên liên tiếp gần đây.

Theo đề án tái cấu trúc Novaland, nhiều khả năng ông Bùi Thành Nhơn sẽ quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT sau một năm "nhường ghế" cho ông Bùi Xuân Huy. Bên cạnh đó, cơ cấu hội đồng quản trị cũng sẽ giảm từ 7 xuống còn 5 thành viên.

Mới đây, Novaland đã có thư gửi khách hàng khẳng định công ty đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, các công ty luật, kiểm toán để rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án bất động sản trung tâm TP.HCM.

Hiền Anh

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.