Nữ sinh tát bạn 52 cái: Đã có kết quả từ Hội đồng kỷ luật

Vừa qua, một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), trong đó một nữ sinh đã thẳng tay tát bạn 52 cái, hộc máu mũi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chia sẻ với phóng viên báo Infonet về vấn đề trên, thầy Trần Bình Tiến – Hiệu trưởng trường THCS 15/10 (thuộc Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La) cho biết: “Chiều ngày 12/5 Hội đồng kỷ luật trường THCS 15/10 đã họp lại và công bố quyết định kỷ luật mới đối với học sinh C.T.P – người đã tát bạn cùng lớp 52 cái. Cuộc họp cũng có sự tham dự của gia đình hai học sinh C.T.P và em H.H.V (người bị tát).

Hội đồng kỷ luật cũng căn cứ vào sự thành khẩn nhận lỗi của em C.T.P ngay sau khi sự việc xảy ra để đưa ra hình thức giảm nhẹ. Theo kết luận của Hội đồng kỷ luật, em C.T.P sẽ bị đình chỉ học một tuần kể từ ngày 21/5 đến ngày 28/5/2016 và hạ hạnh kiểm trong năm học 2015- 2016.

Nữ sinh tát bạn 52 cái: Đã có kết quả từ Hội đồng kỷ luật - ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh tát bạn liên tiếp (ảnh: Internet)

Khi Hội đồng kỷ luật công bố kết quả, phụ huynh của cả hai học sinh đều rất đồng tình và không có ý kiến gì thêm. Trước đó, tại trụ sở Công an huyện Mộc Châu, gia đình hai bên đã đồng ý hòa giải và hai học sinh cũng nhận lỗi với những khuyết điểm của mình”.

Khi phóng viên thắc mắc tại sao cuộc họp Hội đồng kỷ luật diễn ra ngày 12/5 nhưng lại để đến 21/5 mới thi hành quyết định kỷ luật thì thầy Trần Bình Tiến chp biết: “Từ 16/5 đến 20/5 Nhà trường tổ chức thi đánh giá chất lượng năm học 2015-2016 cho học sinh.

Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ hình phạt và tạo điều kiện cho em C.T.P được tham dự kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng năm học nên Nhà trường đã lùi thời gian kỷ luật lại một tuần Hiện tại Nhà trường đã làm báo cáo kết quả cuộc họp Hội đồng kỷ luật gửi lên Phòng GD&ĐT Mộc Châu và các ban ngành liên quan”.

Trước đó báo Infonet đã đưa tin đoạn clip gần 1 phút được rất nhiều người chia sẻ ghi lại cảnh một nữ sinh đã đẩy bạn cùng lớp xuống bàn và tát bạn liên tiếp 52 cái khiến cho bạn học bị chảy máu mũi nhưng nữ sinh kia vẫn không dừng tay lại. Đặc biệt, vụ việc này lại xảy ra ngay trong lớp học.

Điều đáng nói, có người đứng ra quay lại cảnh tượng đó nhưng mặc nhiên không thấy ai lên tiếng ngăn cản hành động bạo lực của nữ sinh kia. Hơn thế, có bạn còn reo hò và đứng đếm xem nữ sinh kia tát bạn học của mình bao nhiêu cái. Thế nhưng, bạn học sinh mặc áo đồng phục của trường học cũng không hề chống trả mà chỉ đứng yên chịu đòn.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !