Ninh Thuận: Xã hội hóa giáo dục ở huyện miền núi

Ngành giáo dục đào tạo huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục để tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Bác Ái là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Thuận, hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao, nhiều phụ huynh phải đi làm rẫy xa, không có điều kiện chăm sóc việc học cho con cái.

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Bác Ái đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động sự tham gia của xã hội chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Để đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bác Ái đã kêu gọi các tổ chức xã hội, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Năm học mới 2016-2017, Phòng giáo dục huyện Bác Ái đã nhận được hiện vật có giá trị trên 1 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ như: sách giáo khoa, vở, cặp sách, xe đạp cho học sinh….

Đến nay, học sinh trên địa bàn huyện Bác Ái có đủ vở để học tập, 85% em được hỗ trợ sách giáo khoa phục vụ cho việc học.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !