Những nhà vệ sinh trường học sạch đẹp tại Quảng Ninh

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, năm học 2018 - 2019, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) xây mới, sửa chữa hơn 20 nhà vệ sinh trường học, đảm bảo môi trường học tập thân thiện, an toàn, lành mạnh cho học sinh.

Từ đầu năm học 2018 - 2019, trường THCS Trần Quốc Toản (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp khu vực nhà vệ sinh dành cho học sinh của trường. Nhà vệ sinh của trường luôn đảm bảo thoáng đãng, sạch sẽ và tiện lợi với hệ thống cây xanh đẹp mắt, cùng các thiết bị hiện đại như bệt vệ sinh, bồn rửa tay, gương luôn trong tình trạng sáng bóng, được thường xuyên vệ sinh tránh ô nhiễm môi trường. Nhà vệ sinh sạch đẹp đã giúp các em học sinh luôn thoải mái khi đến trường, phụ huynh cũng yên tâm.

Khu vực rửa tay phía ngoài nhà vệ sinh thoáng mát.

Hệ thống cây xanh phía ngoài khuôn viên nhà vệ sinh.

Em Đức Anh, lớp 7A5 trường THCS Trần Quốc Toản hồ hởi nói: "Nhà vệ sinh của trường em được trang bị đầy đủ tiện nghi, rất sạch đẹp, gần với thiên nhiên. Từ đó khiến cho chúng em cảm thấy rất thoải mái khi sau mỗi giờ học không còn nỗi lo sợ mùi hôi từ nhà vệ sinh nữa".

Cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng trường THCS Trần Quốc Toản chia sẻ: "Theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố và phòng Giáo dục thành phố Hạ Long, trường THCS Trần Quốc Toản đã tập trung cải tạo lại khu vực nhà vệ sinh của nhà trường, bố trí hệ thống cây xanh quanh khu vực này, sửa sang lại cho sạch đẹp, lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo các em có được môi trường đảm bảo nhất khi đến trường".

Phía trong nhà vệ sinh trường THPT Trần Quốc Toản luôn sạch sẽ, thoáng đãng...

...được trang bị các thiết bị hiện đại, sáng bóng

Không riêng trường THCS Trần Quốc Toản, năm học 2018 - 2019, tại thành phố Hạ Long có khoảng 20 trường học xây mới, cải tạo, sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh cho giáo viên, học sinh.  Một số trường học trên địa bàn TP Hạ Long như: trường mầm non Hạ Long, trường Tiểu học Việt Hưng, trường Tiểu học Hạ Long, trường tiểu học Bãi Cháy, trường tiểu học Trần Hưng Đạo, trường THPT Hòn Gai, trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đều sửa sang nhà vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ. 

Các khu nhà vệ sinh đều được bố trí hợp lý, khu vệ sinh nam, nữ riêng, có bồn, vòi nước rửa tay, xà phòng, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Từ đó góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện, khang trang cho trường học.

Nhà vệ sinh trường tiểu học Việt Hưng, thành phố Hạ Long cũng mới được đầu tư, sửa chữa.

Sạch, đẹp, thơm là những tiêu chí của nhà vệ sinh trường học.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT, trên toàn tỉnh Quảng Ninh, số trường học có công trình vệ sinh đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định là 633/655 trường theo Thông tư liên tịch số 13 của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế (đạt 96,64%); Số trường học có nhà vệ sinh hiện đang sử dụng tốt là 639/655 trường. Số trường học có nhà vệ sinh đảm bảo các điều kiện vệ sinh là 627/655 trường (đạt 95,73%). Số trường học có khu rửa tay đủ nước sạch là 649/655 trường (đạt 99,08%). Số trường học phân công các hoạt động trực nhật, vệ sinh trường lớp, các công trình vệ sinh là 638/655 trường (đạt 97,4%). 

Trường mầm non Hạ Long đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

Một góc nhà vệ sinh của trường mầm non Hạ Long.

Việc xây dựng, sửa sang, vệ sinh sạch đẹp những nhà vệ sinh trường học là vô cùng cần thiết để các em học sinh có được môi trường học tập và vui chơi tốt nhất khi đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung.

Phương Dung

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !