Những lá phiếu gửi gắm niềm tin ở nơi tuyến đầu chống dịch

Sáng nay (23/5), 705 cử tri là nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – nơi đang phải cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đã tham gia bầu cử.

Xót xa hình ảnh bác sĩ chống dịch ngày nắng nóng

Xót xa hình ảnh bác sĩ chống dịch ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng này, nhân viên chống dịch vô cùng vất vả. Bình thường họ phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính che giọt bắn, mồ hôi chảy khiến nhiều người rơi vào cảnh mất nước, ngất khi làm việc.  

BSCKII. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, tại Bệnh viện cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) có 705 người tham gia bầu cử trong ngày hôm nay (23/5).

Cụ thể, có 280 người là bệnh nhân đủ tiêu chuẩn, điều kiện đi bầu cử, nhân viên và cán bộ y tế đang làm việc có 425 người.

Hòm phiếu sẽ được khử khuẩn cẩn thận. Các thành viên của tổ bầu cử được trang bị phòng hộ đầy đủ.

Theo BS. Cấp, mặc dù Bệnh viện đang trong điều kiện bị cách ly y tế nhưng tất cả các khâu chuẩn bị cho việc bầu cử đều triển khai kỹ lưỡng, chu đáo, an toàn để đảm bảo việc bầu cử tiến hành thuận lợi và tốt đẹp.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết thêm: "Tại điểm bỏ phiếu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sẽ có 3 hòm phiếu: Hòm phiếu bên ngoài dành cho những người làm công tác hành chính, không trực tiếp chăm sóc bệnh nhân. Còn 2 hòm phiếu sẽ chuyển về các khoa điều trị.

Tại khu vực đệm của các khoa, các nhân viên y tế sẽ bỏ phiếu trước, sau đó sẽ mặc đồ bảo hộ mang hòm phiếu vào phục vụ các bệnh nhân đang điều trị tại giường. Đồng thời để đảm bảo tránh lây nhiễm chéo trong công tác bầu cử, Bệnh viện chuẩn bị cho mỗi cử tri một thước, bút riêng. Sau đó khi chuyển hòm phiếu sang cho phòng khác Bệnh viện phải đảm bảo xịt khử khuẩn hòm phiếu.

Sau khi bỏ phiếu xong tổ kiểm phiếu của Bệnh viện sẽ chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ để thực hiện việc kiểm phiếu".

 

Đảm bảo khoảng cách và khử khuẩn phòng chống dịch tại điểm bỏ phiếu.

Cử tri Doãn Thị Nguyệt - Trưởng phòng điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, xúc động chia sẻ sau khi bỏ phiếu:

“Tôi rất vui mừng, tự hào là công dân Việt Nam hôm nay được góp phần trách nhiệm cùng cử tri cả nước chọn ra những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho nhân dân để làm cho đất nước ngày càng mạnh giàu, phát triển và người dân được ấm no, hạnh phúc".

Một số hình ảnh bầu cử tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2:

 

 

'Ngày cách ly sắp kết thúc nhưng với chị, ngày về quê thắp hương vái mẹ vẫn còn rất xa...'

'Ngày cách ly sắp kết thúc nhưng với chị, ngày về quê thắp hương vái mẹ vẫn còn rất xa...'

Lại một buổi giao ban bệnh viện “đặc biệt” mà không ai muốn chứng kiến. Lần thứ 2 trong vòng 1 tuần, các cán bộ, nhân viên y tế ở đây phải tiến hành nghi thức dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ người đã khuất...

Theo Dương Hải/suckhoedoisong.vn

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !