Những điều cần biết về kì thi Toán quốc tế Kangaroo

Kì thi Toán quốc tế Kangaroo được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp năm 1991. Đây là kì thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất trên thế giới, thu hút khoảng 6.000.000 thí sinh tham gia mỗi năm.

Được biết kì thi này được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy phong trào dạy học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế tạo ra sân chơi cho các em học sinh.

Những điều cần biết về kì thi Toán quốc tế Kangaroo - ảnh 1

Trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị được được Ủy ban Quốc tế Kangaroo chỉ định là điều phối quốc gia tại Việt Nam hiện phối hợp cùng Trung tâm Phát triển tư duy và kĩ năng IEG tổ chức kì thi Toán quốc tế Kangaroo tại Việt Nam năm học 2015-2016.

Kì thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nắm vững kiến thức Toán học cơ bản, thúc đẩy khả năng hiểu sâu các kiến thức Toán học, giúp học sinh hiểu được vai trò của Toán học trong khoa học tự nhiên và các hoạt động cuộc sống, thúc đẩy niềm hứng thú và đam mê khám phá kiến thức của học sinh không chỉ trong Toán học, giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học Toán.

Kì thi Toán học Kangaroo tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 dự kiến được tổ chức vào ngày chủ nhật 20/3/2016 tại một số điểm thi của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thí sinh đăng kí tham dự có thể nộp hồ sơ đăng kí tại trường, lệ phí thi là 350.000 VNĐ/ thí sinh. Cấu trúc bài thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng song ngữ (Tiếng Việt và Tiếng anh). Bài thi gồm 3 phần: Câu hỏi ở mức độ dễ, trung bình và khó.

Mọi thông tin liên quan tới kì thi phụ huynh có thể liên hệ tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục (SĐT: 04.375. 8092) hoặc Trung tâm phát triển tư duy và kĩ năng IEG (SĐT: 04.6651.9090).

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !