Những "cậu ấm, cô chiêu" của các ông chủ BĐS: Sự nghiệp riêng hay chỉ là 'rich kid'?

Dù còn khá trẻ nhưng nhiều “cậu ấm, cô chiêu” của các ông chủ bất động sản lớn tại Việt Nam đã nhanh chóng nắm giữ những vị trí quan trọng tại doanh nghiệp.

Đỗ Quang Vinh – Con trai Bầu Hiển

Sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ trong vai trò Tổng giám đốc chi nhánh Mỹ Tập đoàn T&T, Đỗ Quang Vinh - con trai bầu Hiển đã quyết định quay về Việt Nam. Anh hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Đỗ Quang Vinh đi du học từ năm 15 tuổi, khi chưa có sự chuẩn bị về ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, anh mất 1 năm để tự đi xin việc khắp nơi, tìm một công việc tại một ngân hàng phù hợp với mình mà không phải ngân hàng của gia đình.

Con trai bầu Hiển luôn chia sẻ rằng, mình tự hào khi có một người cha như ông Đỗ Quang Hiển, nhưng chỉ 80% lời khuyên của ông Hiển được Đỗ Quang Vinh thực hiện, 20% còn lại anh dành cho cái tôi cá nhân, làm những việc mình cho là đúng, chứng minh bằng kết quả cụ thể.

Nguyễn Ngọc Mỹ - Ái nữ của ông chủ Alphanam

Nguyễn Ngọc Mỹ là con gái út của ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Alphanam với bà Đỗ Thị Minh Anh – Phó Tổng giám đốc Alphanam.

Cô sinh năm 1991, từng có 8 năm du học nước ngoài, thông thạo 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung và Hàn. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ, cô gái 9X tham gia thêm lớp học về Lịch sử Mỹ thuật - Kiến trúc, trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp riêng, trước khi góp sức vào điều hành sản nghiệp của gia đình.

Sự nghiệp đầu đời của cô gái này là tham gia sáng lập Sdesign - công ty tư vấn thiết kế, với một trong những kiến trúc sư thuộc top 10 thế giới cùng người cô của mình. Sau đó, cô gái 23 tuổi cùng anh trai thực hiện dự án cho công ty Alphanam Food - một trong hai mảng kinh doanh chính của Alphanam bên cạnh bất động sản

Năm 2017, cô có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam, cũng là người trẻ nhất trong danh sách này.

Ngọc Mỹ từng khẳng định Alphanam đặt mục tiêu sẽ đầu tư khoảng từ 5 đến 7 dự án vào phân khúc bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng trong vòng 5 năm tới.

Nguyễn Anh Tuấn – Người thừa kế Tập đoàn HD Mon Holdings

Nguyễn Anh Tuấn là một doanh nhân trẻ, sinh năm 1984, là con trai của ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HD Mon Holdings.

Anh được đào tạo đại học ngành kinh tế, thạc sỹ marketing tại các trường danh tiếng ở Anh, đã định cư khá lâu ở Canada. CEO Nguyễn Anh Tuấn chính thức tiếp quản dự án Mon City, siêu dự án bất động sản rộng tới 6,7ha tại Mỹ Đình từ tháng 11/2015. Đây cũng là thời điểm tên tuổi của anh được biết đến.

Nguyễn Anh Tuấn có khát vọng quyết liệt để tạo nên một “triều đại mới”, làm mọi thứ một cách mạch lạc, chắc chắn, tạo nên sự tin cậy bền vững từ đối tác và khách hàng.

Lê Thị Hoàng Yến – Con gái cả của ông chủ Mường Thanh

Lê Thị Hoàng Yến thuộc thế hệ cuối của 8X, cô là chị cả trong số 3 người con của đại gia Lê Thanh Thản. Từng có 7 năm tu nghiệp tại nước Anh, trở về Việt Nam cô đã quyết định về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, cô chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. Lê Hoàng Yến trở thành Tổng giám đốc điều hành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam khi chưa đầy 30 tuổi, cô đã đảm nhận toàn bộ việc quản lý và vận hành chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Hiện, Lê Thị Hoàng Yến đã liên tiếp mở rộng thương hiệu Mường Thanh tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thậm chí còn hướng đến các vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

Đoàn Quốc Huy – Con trai Ông chủ BIM Group và Air Mekong

Đoàn Quốc Huy tốt nghiệp cử nhân ngành phát triển bất động sản và kinh doanh tại đại học Marshall School of Business (Nam Hoa Kỳ). Từ năm 2005 – 2008, anh làm việc tại tập đoàn BIM ở các vị trí như: trợ lý Giám đốc Điều hành, Quản lý Marketing và phát triển thị trường.

Với thế mạnh về bất động sản, Đoàn Quốc Huy được giao phó trách nhiệm dẫn dắt và phát triển CTCP đầu tư phát triển Syrena Việt Nam với hơn 16 dự án lớn tại khắp đất nước Việt Nam và Lào. Đoàn Quốc Huy đã đưa Syrena Việt Nam trở thành một trong 3 công ty bất động sản có tiếng ở Việt Nam, với tổng vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.

Bim Group được biết đến là tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như phòng tập, năng lượng tái tạo, bất động sản, nông nghiệp - thực phẩm.  Thời gian gần đây, Bim Group nổi tiếng với việc “nuốt trọn” nhiều dự án BĐS khủng tại Phú Quốc với tổng diện tích 155.3ha.

Đỗ Hoàng Minh – con trai ông chủ “dát vàng” Tân Hoàng Minh

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh có 3 người con là Đỗ Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt và Anh Sa. Trong đó Đỗ Hoàng Minh (nickname Denis Do) là anh cả, được nhiều người biết đến nhất.

Sở hữu ngoại hình nam tính và phong cách thời trang lịch lãm, Đỗ Hoàng Minh là bạn bè của rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Anh tốt nghiệp Đại học Sorbon của Pháp nhưng sau đó trở về Việt Nam và hiện được ông Đỗ Anh Dũng giao trọng trách là Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Một vài năm qua, các dự án của Tân Hoàng Minh như D’El Dorado hay D’le Roi Soleil tạo ra sức hút trên thị trường bất động sản cao cấp, có ít nhiều dấu ấn của Đỗ Hoàng Minh. Anh đã nỗ lực thay đổi hình ảnh Richkid thành một doanh nhân bản lĩnh.

Trần Thị Quỳnh Ngọc - con gái của bà chủ tập đoàn Nam Cường

Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Trần Thị Quỳnh Ngọc nổi tiếng khi trở thành Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường khi mới ở tuổi 20.

Sinh năm 1990, Trần Thị Quỳnh Ngọc - tốt nghiệp ngành Địa lý Kinh tế tại Anh. Cô được biết đến là một người yêu thích thiên nhiên, nghệ thuật và những hoạt động xã hội.

Với lợi thế về quỹ đất phát triển dự án, với hàng loạt các khu đô thị đang triển khai khắc miền Bắc như KĐT Dương Nội (197ha), KĐT Phùng Khoang, KĐT Cổ Nhuế, KĐT Hòa Vượng-TP Nam Định (55ha), KĐT Thống Nhất –TP Nam Định, KĐT phía Đông TP Hải Dương, KĐT Phía Tây Tp. Hải Dương,… Quỳnh Ngọc đang có nhiều điều kiện để phát triển tập đoàn.

Mai Anh

Giao dịch nhà đất khu dân cư ở Lâm Đồng nhiều gấp 50 lần dự án

Trong tháng 5/2023, lượng giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu ở tỉnh Lâm Đồng nhiều hơn gần 50 lần so với các dự án nhà ở.

Nhập quạt tích điện bán cả mùa hè, chỉ 2 tuần hàng đã hết sạch

Nhập gần 700 quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời để có hàng bán trong mấy tháng hè, thế nhưng chỉ 2 tuần nắng nóng và cắt điện luân phiên khuôn kho hàng của anh Đông đã hết sạch.

Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam

Căn cứ vào nhu cầu thực tế và hoạt động vận chuyển than từ Lào về Việt Nam qua các cửa khẩu trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề xuất cho phép làm băng tải vận chuyển than qua địa phương này.

Lãi suất tiết kiệm 'bí mật' tăng vọt tại quầy, không cần gửi nhiều tiền

Các ngân hàng thương mại đã vào cuộc giảm lãi suất huy động mạnh mẽ vài tháng gần đây. Có ngân hàng đã hạ lãi suất huy động 5 lần. Tuy nhiên, lãi suất do nhân viên mời khách gửi tiền tại quầy lại là sự thật khác.

Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra

Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị cấp dưới kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước trước thông tin cháy hàng, loạn giá.

Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Miền Bắc thiếu điện: 'Chúng tôi gửi lời xin lỗi nhân dân, doanh nghiệp'

Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực bày tỏ: 'Việc thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả nhân dân, doanh nghiệp'.

'Ông lớn' ưu tiên bày vải thiều vị trí đẹp, bán tại 3.500 siêu thị, cửa hàng

Các "ông lớn" bán lẻ cam kết ưu tiên vị trí đẹp ở siêu thị cho quả vải thiều Lục Ngạn, đồng thời bày bán tại hơn 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc.

Cẩn trọng với những thủ đoạn khi mua dịch vụ 'sở hữu kỳ nghỉ'

Nhận được nhiều đơn, thư của công dân liên quan đến việc mua dịch vụ “sở hữu kỳ nghỉ”, Tổng cục Du lịch cảnh báo người dân cần cẩn trọng trước những chiêu trò của bên bán.