Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11

Không quá ồn ào và tấp nập với những bó hoa hay những món quà đến tặng thầy cô nhân ngày 20/11, vào ngày đặc biệt này các học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) chỉ mang lời ca, tiếng hát và tình cảm đến với các thầy cô.

Trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cách trung tâm thành phố vài chục cây số, ngôi trường nằm heo hút bên sườn núi và đặc biệt là điều kiện đi lại vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, đường vừa dốc, những khúc quanh co, gấp khúc lại có sự xuất hiện của hang trăm “ổ voi”.

Công tác ở trường cũng đã được vài năm, thầy Lượng– hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu cho hay: “Hiện nay, ở cả ba cấp mầm non, tiểu học và THCS chúng tôi có 687 học sinh nhưng chỉ có 18 phòng học. Học sinh trường tôi chủ yếu là người dân tộc Mông và hoàn cảnh của các em vô cùng khó khăn.

Năm nào nhà trường cũng tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 nhưng những ngày này không nhộn nhịp và đông đúc như các trường ở dưới xuôi. Các học sinh thường đến thăm thầy cô ở nhà nội trú, cùng nhau kể chuyện. Cũng có những học sinh mang những đóa hoa rừng tươi thăm mà các em hái được trên đường tới trường để tặng thầy cô. Với chúng tôi, đó là niềm hạnh phúc lớn”.

Hình ảnh học sinh và giáo viên trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu, trong ngày 20/11 họ thực sự như những đóa hoa rừng tươi thắm:

Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 1
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 2
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 3
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 4
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 5
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 6

Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 7
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 8

Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 9
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 10

Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 11
Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11 - ảnh 12
Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !