Nhiều tỷ phú bốc hơi tài sản vì FPT, ROS, HPG đồng loạt giảm giá

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/12, VN-Index tiếp tục lùi về mức 927,25 điểm sau khi giảm 6,40 điểm (0,69%). Trong khi đó, HNX-Index giảm -0,58 điểm (-0,56%), đóng cửa ở mức 104,42 điểm.

Các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VnIndex là VNM, BVH và HPG với mức ảnh hưởng lần lượt là -1,17%, -0,95% và -0,82%.

Ở chiều ngược lại, các mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến thị trường là BID, VCB và GAS với mức hỗ trợ là +0,48%, +0,34% và +0,30%.

Đáng chú ý là khối ngoại mua ròng 361,5 tỷ đồng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Theo thống kê trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng nhiều nhất đối với DXG (2,8 triệu cổ phiếu), HPG (2,6 triệu cổ phiếu) PNJ (2,5 triệu cổ phiếu), GEX (2,2 triệu cổ phiếu).

Viễn Thông (-2,33%) là ngành giảm điểm nhiều nhất do sự giảm điểm của cổ phiếu duy nhất trong nhóm này – FPT (-2,33%). Tiếp theo là ngành Công Nghiệp (-1,79%) do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự giảm điểm của HPG (-4,01%), ROS (-1,25%) và GEX (-1,98%).

HPG của Tập đoàn Hòa Phát giảm 4%, cổ phiếu HPG của còn 31.100 đồng/cp, đây là phiên thứ 3 liên tiếp HPG giảm giá. Giá trị tài sản cổ phiếu của Chủ tịch HPG Trần Đình Long hiện còn 16.612 tỷ đồng.

Với cổ phiếu ROS, đây đã là phiên thứ 7 liên tiếp cổ phiếu này giảm giá và chỉ còn 35.500 đồng/cp. Mức giảm này khiến cho tổng tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 14.387 tỷ đồng.

Trong khi đó, FPT giảm giá mạnh nhất (-2,33%) trong ngày 18/12. Cùng với TPB, FPT cũng có 3 phiên giảm giá liên tiếp khiến cho giá trị cổ phiếu của ông Trương Gia Bình giảm còn 1.840 tỷ đồng.

Hiền Anh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.