Nhiều trường đang tuyển sinh không báo cáo Bộ GĐ&ĐT

Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố danh sách 20 trường ĐH, CĐ tiếp tục tuyển sinh đợt thứ tư. Nhưng còn một số trường ĐH, CĐ không gửi danh sách đăng ký tuyển sinh, vì trường không có thí sinh đăng ký và Bộ GD&ĐT không bắt buộc phải thông báo.

Từ bảng thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 29/9, có thể nhận thấy, Đại học Công nghiệp Việt Hung còn 600 chỉ tiêu. Trường xét tuyển theo kết quả học tập năm lớp 12 THPT và theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi do các trường Đại học chủ trì.

Nhiều trường đang tuyển sinh không báo cáo Bộ GĐ&ĐT - ảnh 1

Hình ảnh các trường ĐH tuyển sinh nguyện vọng 1.

Tiếp đến là trường ĐH Công Nghệ Đông Á xét tuyển nguyện vọng bổ sung 800 sinh viên Đại học chính quy dài hạn cho các ngành. 

Trong khi đó trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì, tuyển sinh hệ ĐH với 500 chỉ tiêu còn hệ CĐ với 150 chỉ tiêu. 

Trường ĐH Công Nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp tục tuyển sinh với 600 chỉ tiêu. 

Trường ĐH Sao Đỏ xét tuyển nguyện vọng bổ sung là 1050 sinh viên cho cả ĐH và CĐ. 

Trường ĐH Dân Lập Phương Đông xét tuyển 300 chỉ tiêu hệ ĐH và 80 chỉ tiêu hệ CĐ.

ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội công bố tuyển sinh Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung (NV2) đợt 2 Đại học: 2300 chỉ tiêu và Cao đẳng: 350 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đã ghi trong cuốn những điều cần biết tuyển sinh năm 2015.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 đợt 3: Đại học: 15 điểm cho tất cả tổ hợp các môn của ngành xét tuyển. Các ngành Kiến trúc, Thiết công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất (điểm môn năng khiếu nhân hệ số 2). Cao đẳng: 12 điểm cho tất cả tổ hợp các môn của ngành xét tuyển.

PV Infonet, có cuộc trao đổi với PGS. TS Nguyễn Văn Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh, để hiểu rõ hơn về một thực tế: Đó là danh sách các trường vẫn đang phải tuyển sinh nhiều hơn danh sách mà Bộ GĐ&ĐT gửi thông báo tới các cơ quan báo chí.

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Nếu đúng như ý định của Bộ GD&ĐT thì đợt tuyển sinh thứ nhất dành cho các trường ĐH tốp đầu. Đợt tuyển sinh thứ 2 thì dành cho các trường ĐH công lập còn nguyện vọng thứ 3 dành cho các trường ĐH ngoài công lập. Nguyện vọng bổ sung thứ 4 là dành cho các trường ĐH, CĐ ngoài công lập tiếp tục tuyển sinh. Tuy nhiên, cho đến lúc này, lượng thí sinh nộp vào các trường ĐH ngoài công lập vẫn thiếu, thậm chí thiếu trầm trọng”.

Nhiều trường đang tuyển sinh không báo cáo Bộ GĐ&ĐT - ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng trao đổi với PV Infonet.

Không chỉ có các trường ĐH ngoài công lập đang “khan” hiếm thí sinh mà các trường ĐH, CĐ công lập cũng trong tình trạng tương tự. 

Việc các trường không gửi danh sách là vì Bộ Giáo dục và Đào tạo không bắt buộc các trường phải gửi cũng không có văn bản nào quy định các trường phải gửi danh sách tuyển sinh tới Bộ. Công tác tuyển sinh do các trường tự chủ, nên các trường không gửi tới Bộ vào thời điểm này. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, các trường không lo thiếu thí sinh, nhưng đến lúc này,thực tế hoàn toàn khác.

Trong khi, trường ĐH Lương Thế Vinh đã tiến hành các chính sách mở nhằm thu thu hút các thí sinh vào trường đó là giảm học phí, lo chỗ ở miễn phí cho các thí sinh. Tuy nhiên, đến đợt tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt thứ 4 vẫn chưa nhiều", PGS.TS Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến công tác tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt thứ 4, một lãnh đạo trường CĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Phú Thọ cho biết, đến thời điểm này, trường chưa có một thí sinh nào nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Những năm trước, đến thời điểm này đã có rất nhiều thí sinh nộp vào trường rồi. Nhưng năm nay, mọi việc hoàn toàn ngoài dự tính.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !