Nhiều tài xế say sưa bia rượu vẫn đi chơi đêm Noel bị CSGT xử phạt nặng

Mặc dù đã sử dụng rượu bia trong đêm Noel những nhiều tài xế vẫn điều khiển xe ra đường đi chơi…đã bị lực lượng CSGT xử phạt ở mức “kịch khung” lên tới 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ ô tô

Ngày 26/12, Công an TP Hà Nội cho biết, trong đêm 24 và rạng sáng 25/12, có hàng nghìn người dân đổ ra đường đi chơi Noel, trong số này, có không ít tài xế đã sử dụng rượu bia vẫn điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Vì vậy, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo 15 tổ công tác 141, các đội thuộc Phòng CSGT cùng 29 đội CSGT - trật tự của công an quận, huyện, thị xã đồng loạt lập chốt kiểm soát vi phạm liên quan đến nồng độ cồn của tài xế.

Trong đêm 24/12, tổ công tác Y8/141 đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và xử lý các phương tiện vi phạm  ở khu vực nút giao Trần Nhân Tông - Bà Triệu, Hà Nội.  Đến 21h20, lực lượng cảnh sát dừng xe Mercedes GLB 200 do ông P.M.T. điều khiển, kết quả kiểm tra cho thấy tài xế T. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,243 mg/L khí thở.

Khoảng 5 phút sau, tổ công tác lại tiếp tục phát hiện tài xế V.Đ.P. điều khiển ô tô mang biển số 36A-846.XX vi phạm nồng độ cồn. Kết quả máy đo cho thấy tài xế P. vi phạm ở mức 0,080 mg/L khí thở.

Tài xế V.Đ.P. lý giải, đã uống 5 cốc bia từ trưa, đến tối mọi người muốn đi ngắm phố đêm Noel nên mới lấy ô tô chở đi. “Tôi cứ nghĩ rằng uống từ trưa thì đến tối sẽ không còn bia rượu trong người nhưng không ngờ vẫn còn. Nếu biết trước, có lẽ tôi đã gọi taxi cho mọi người đi chơi”, tài xế V.Đ.P. phân trần.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với lái xe.

Với lỗi vi phạm trên, cả 2 tài xế đều bị lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trong khi đó, ở  phố Xã Đàn (Nam Đồng, Đống Đa), tổ công tác Y6/141 thực hiện cắm chốt kiểm tra nồng độ cồn theo hướng từ Hoàng Cầu đi hầm Kim Liên. Đến khoảng  23h ngày 24/12,  tổ công tác đã dừng ô tô Suzuki XL7 mang biển kiểm soát 30H- 425.XX. Kết quả kiểm tra xác định nam tài xế điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,452 mg/ L khí thở. Đây là mức vi phạm nồng độ cồn cao “kịch khung” được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Nam tài xế cho biết, nhân ngày lễ Noel, anh và gia đình có tổ chức liên hoan nên đã uống hơi quá chén. Tổ công tác Y6/141 đã lập biên bản xử phạt nam tài xế 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đại úy Mai Thành Huynh, Tổ trưởng Tổ công tác Y6/141 – Công an TP Hà Nội cho biết, để phục vụ người dân đi lại được thông suốt, an toàn trong đêm Noel, các tổ Cảnh sát 141 được giao nhiệm vụ phân luồng và kiểm soát nghiêm ngặt các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.

“Nhiều tài xế sử dụng rượu bia và vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhưng vẫn rất chủ quan. Họ đưa ra nhiều lý do để biện minh cho hành động của mình như uống ít, đi quãng đường ngắn… Tuy nhiên, sau khi đã uống rượu bia chỉ cần lơ là một chút là sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng”, Đại úy Mai Thành Huy cho biết.

Theo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội), từ đầu tháng 12 đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ nhiều phương tiện.

Sông Yên

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !