Nhiều DNNN mong muốn tham gia các sự kiện liên quan đến APEC tại Việt Nam

Chiều 21/06 tại Hà Nội, VCCI đã tổ chức họp báo giới thiệu về hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC 2017 và các hoạt động của kỳ họp ABAC 2 tại Hàn Quốc.

Theo VCCI, trong 6 tháng đầu năm 2017, VCCI đã thực hiện các hoạt động quảng bá về năm APEC Việt Nam 2017 tại các nền kinh tế lớn thuộc APEC như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Có khoảng 200 DN Hoa Kỳ, 200 DN Trung Quốc, và hàng trăm DN Nhật Bản, Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tham dự các sự kiện liên quan đến APEC, đặc biệt là Hội nghị Thượng đỉnh các TGĐ APEC 2017 và Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh APEC 2017.

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017 (ABAC 2017) cho biết, kỳ họp ABAC 2 tại Hàn Quốc vừa qua đã đưa ra các khuyến nghị về việc tập trung vào những lợi ích của việc tự do hóa và phát triển thương mai dịch vụ, cũng như giảm thiểu hàng rào phí thuế quan đối với hàng hóa; nhấn mạnh tầm quan trọng của WTO và giá trị của các Hiệp định thương mại, hướng đến xây dựng khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP).

Nhiều DNNN mong muốn tham gia các sự kiện liên quan đến APEC tại Việt Nam - ảnh 1

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC 2017. Ảnh: Phan Sương.

Sau hai kì họp tại Bangkok và Seoul, ABAC đã đưa ra các khuyến nghị tập trung vào bốn vấn đề chính gồm:

Kêu gọi các nhà lãnh đạo loại bỏ những rào cản đối với thương mại và đầu tư, kiên quyết chống lại xu hướng đi ngược lại toàn cầu hóa. Duy trì và nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận đối tác kinh tế trong khu vực, xây dựng Khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP);

Tăng trưởng bao trùm và hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đẩy nhanh tiến trình phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính, xã hội cũng như các sáng kiến tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy tinh thần kinh doanh của doanh nhân nữ;

Ủng hộ thuân lợi hóa kết nối thể chế qua dự án Tiêu chuẩn dữ liệu toàn cầu (GDS) và kêu gọi Chính phủ các nền kinh tế thúc đẩy các chính sách cho phép sự di chuyển dữ liệu xuyên biên giới để mở rộng cơ hội tăng trưởng kinh tế;

Tăng cường an ninh lương thực và an ninh năng lượng. loại bỏ hàng rào phi thuế quan, đẩy mạnh tăng trưởng xanh trong APEC.

Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) lần thứ 3 và thứ 4 sẽ tập trung thảo luận và đưa ra các khuyến nghị của doanh nghiệp để trình báo cáo lên Lãnh đạo APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng tháng 11 tới.

Nguyễn Tuân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !