Nhiều địa phương ở Bình Phước dâng hương liệt sĩ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Trong không khí hướng đến kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9, ngày 1/9, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cùng các lãnh đạo trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, các sở ban ngành, lực lượng vũ trang trên địa bản tỉnh đã đến dâng hương, thắp nhang viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
Sau khi dâng hương, thắp nén nhang đến các anh linh liệt sĩ, các vị đại biểu dành một phút mặc niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cho biết, trong không khí chào mừng Quốc khánh, thế hệ đi sau càng trân trọng, ghi nhớ công ơn to lớn của những người đi trước.
Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lộc Ninh cũng diễn ra hoạt động dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Theo đó, đoàn đại biểu quân dân chính Đảng huyện Lộc Ninh đã tổ chức dâng hương, tri ân các anh hùng.
Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lộc Ninh là nơi an nghỉ của 2.300 liệt sĩ, đây là những anh hùng, những người con ưu tú, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc.
![]() |
Nhiều địa phương ở tỉnh Bình Phước tổ chức dâng hương, kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. |
Tại lễ viếng, các đại biểu quân dân chính Đảng huyện Lộc Ninh đã dành một phút mặc niệm và thành kính dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Để đáp lại những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ công chức, viên chức, quân và dân huyện Lộc Ninh nguyện hứa trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, sẽ cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Cũng trong dịp này, sáng 2/9, Huyện uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện.
Hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng tham gia dâng hương. Đoàn đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hương, đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ.
Sau 44 năm xây dựng và phát triển, huyện Bù Đăng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Để đạt được những thành quả đó là nhờ những nỗ lực và sự chỉ đạo xuyên suốt của Đảng, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng- an ninh, quan tâm chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.
Cũng trong sáng 2/9, Chi bộ, Ban quản lý Thôn 2, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng đã tổ chức buổi toạ đàm nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9.
Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Minh Phước, Bí thư Chi bộ thôn 2, xã Thống Nhất đã ôn lại truyền thống của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9, những thành tích chiến đấu vẻ vang của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
Cùng với đó, Bí thư Chi bộ thôn 2, xã Thống Nhất còn thông tin về việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong 8 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, tổng thu ngân sách và các nguồn quỹ vận động trong nhân dân năm 2018 được 105 triệu đồng, đạt tỷ lệ 120%. Phong trào vận động nhân dân thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới như điện chiếu sáng công cộng được 1,5 km, đang tiến hành làm mới 1.400m đường bê tông xi măng.
Về công tác vận động nhân dân làm đường bê tông xi măng từ năm 2016 đến nay, thôn đã khởi công và đưa vào sử dụng 4.700m với tổng kinh phí vận động trong nhân dân là 2,7 tỷ đồng.
Ngoài ra, thôn còn thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân, nhất là công tác giảm nghèo, phối hợp hỗ trợ cho vay các nguồn vốn để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, không có tệ nạn xã hội.