Nhiều cao đẳng sư phạm tuyển bổ sung với mức điểm bằng sàn

Cao đẳng Sư phạm Nam Định vẫn thiếu một nửa chỉ tiêu và đang tuyển thêm. 5 ngành của Sư phạm Long An không có thí sinh đỗ.

Ngay sau khi thông báo điểm chuẩn đợt 1, các trường cao đẳng sư phạm lại ráo riết tuyển bổ sung do chưa đủ chỉ tiêu đặt ra.

Cao đẳng Sư phạm Nam Định thông báo tuyển thêm 138 chỉ tiêu ở các ngành Sư phạm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất.

Điểm nhận hồ sơ ở tất cả ngành là 15, đúng bằng mức sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Mức điểm này đã bao gồm cả điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực và chưa nhân hệ số. Năm 2018, trường được tuyển sinh 240 chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển đợt 1 tất cả ngành cũng là 15.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Dương Tâm

Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tuyển bổ sung 83 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển bằng học bạ. Mức điểm nhận hồ sơ đối với ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngữ văn và Toán là 18; ngành Giáo dục mầm non là 18,95 và Giáo dục tiểu học là 19,8.

Năm nay, trường tuyển 225 chỉ tiêu cho 6 ngành bằng hai hình thức dựa trên kết quả thi THPT và xét học bạ. Trong đó, ngành có chỉ tiêu cao nhất là Giáo dục mầm non với 90 sinh viên. Các ngành Sư phạm Toán, Ngữ văn, Âm nhạc chỉ tuyển 20 em.

Cao đẳng Sư phạm Nghệ An
tuyển thêm chỉ tiêu ba ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học và Sư phạm tiếng Anh với điểm nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia lần lượt là 15; 16,1 và 15. Với phương thức xét theo học bạ, thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt từ khá trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ từ 24 đến 28/8. Nhà trường lưu ý thí sinh đã dự thi môn Năng khiếu ngành Giáo dục mầm non tại trường sẽ được bảo lưu kết quả. Thí sinh đã có kết quả thi năng khiếu tại các đại học, cao đẳng khác phải nộp bản gốc giấy chứng nhận có dấu đỏ của trường đã dự thi. Cao đẳng Sư phạm Nghệ An không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non của những thí sinh chưa có điểm thi năng khiếu.

Cao đẳng Sư phạm Gia Lai
tuyển bổ sung 17 sinh viên cho ngành Giáo dục mầm non và hai chỉ tiêu ngành Giáo dục Tiểu học với mức điểm nhận hồ sơ đều là 15. Trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường lấy điểm chuẩn từ 15 đến 23.

Năm nay, cao đẳng này có 345 chỉ tiêu, trong đó 285 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, còn lại xét học bạ.

Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu
đào tạo bốn ngành sư phạm là Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học và Lịch sử cùng 4 ngành ngoài sư phạm.

Ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, trường đã ra thông báo xét tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu, trong đó có hai ngành thuộc khối sư phạm là Sư phạm Tin học và Lịch sử.

Mức điểm nhận hồ sơ theo điểm thi THPT quốc gia với hai ngành sư phạm của trường là 15 và theo học bạ THPT là 16,5. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 17/8.

Cao đẳng Sư phạm Long An tuyển bổ sung tổng 59 chỉ tiêu cho hai ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học. Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung phải có tổng điểm bằng mức sàn do Bộ Giáo dục quy định là 15. Nếu xét theo học bạ, thí sinh phải đạt học lực lớp 12 loại khá trở lên.


Theo kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học đợt 1, 5/7 ngành đào tạo của trường không tuyển được thí sinh nào, gồm Giáo dục thể chất, Sư phạm Tin học, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật. Tính đến 13/8, hai ngành Giáo dục mầm non và tiểu học đã có 91 thí sinh xác nhận nhập học.

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !