Nhẫn tâm bán con gái sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh

Do cần tiền chữa bệnh, Lô Phò Phèng (SN 1975, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã tìm người khác để đưa con gái bán sang Trung Quốc.

{keywords}
Bị cáo Lô Phò Phèng tại phiên tòa xét xử.

Giữa tháng 4/2022, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lô Phò Phèng (SN 1975, trú tại xã Bảo Nam, Kỳ Sơn). Cùng 2 đồng phạm gồm Lo Thị Căm (SN 1987, ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn), Moong Thị Xúm (SN 1976, ở xã Hữu Kiệm) về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi". Nạn nhân trong vụ án là con gái ruột của bị cáo Phèng (thời điểm bị bán, cháu mới hơn 13 tuổi).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, vào khoảng tháng 11/2018, do cần tiền chữa bệnh cho mình nên Lô Phò Phèng đã gặp Lo Thị Căm để tìm người đưa con gái ruột của mình L.T.M.C sang Trung Quốc bán.

Căm đã tìm gặp Moong Thị Xúm để bàn cách đưa cháu bé đi bán. Sau đó, Xúm cùng một người tên Hồng (chưa rõ lai lịch, địa chỉ) đưa nạn nhân sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá 5 vạn Nhân dân tệ (NDT), tương đương 150 triệu đồng.

Hồng lấy 1 vạn NDT và đưa cho Xúm 4 vạn NDT (tương đương 120 triệu đồng). Số tiền này Xúm đưa cho Phèng 100 triệu đồng, đưa Căm 13 triệu và giữ cho phần mình 7 triệu đồng.

Tháng 10/2021, sau khi bỏ trốn được về Việt Nam, nạn nhân làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Moong Thị Xúm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

{keywords}
Cùng 2 đồng phạm Moong Thị Xúm và Lo Thị Căm.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đều cho rằng không biết việc đưa người đi Trung Quốc lấy chồng là vi phạm pháp luật. Về phía gia đình nạn nhân cũng không yêu cầu bồi thường và xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Phò Phèng 14 năm tù, Moong Thị Xúm 13 năm tù và Lo Thị Căm 12 năm tù về tội  “Mua bán người dưới 16 tuổi".

Việt Hòa

Hành trình triệt phá đường dây buôn bán người ở Cao Bằng

Hành trình triệt phá đường dây buôn bán người ở Cao Bằng

Với thủ đoạn tinh vi, nhóm đối tượng đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán người, trong đó có trẻ em.

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

BĐBP Hà Giang phá thành công 10 chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân trong 3 năm

Từ năm 2020 đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang đã phá thành công 10 chuyên án, giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, truy cứu hình sự 25 đối tượng.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam công tác phòng chống buôn bán người

Đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đề nghị các đối tác tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng ngừa mua bán người và hỗ trợ nạn nhân tại Việt Nam hiệu quả nhất.

'Việc nhẹ, lương cao' - cạm bẫy bên kia biên giới khiến nhiều người 'sa lầy'

Vụ việc 7 thanh niên ở làng Kloong mà BĐBP Gia Lai triệt phá thành công là một trong những vụ việc điển hình mà nếu không kịp thời phát hiện để xử lý nhanh chóng, dứt điểm thì sẽ tiếp tục xảy ra các vụ việc dụ dỗ, lừa gạt đưa người sang Campuchia.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người sang Campuchia trái phép

Đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao", một thanh niên ở Quảng Ngãi bị bắt và khởi tố

Mở rộng cung cấp dịch vụ trong nước và quốc tế cho nạn nhân bị mua bán

Ngày 14/11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Văn phòng Di cư Bỉ, nhân chuyến làm việc của phái đoàn tại Việt Nam.

Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống buôn bán người

Yên Bái thời gian gần đây nổi lên tình trạng xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia với 36 trường hợp, trong đó có những người cơ bản được phát hiện, giải cứu kịp thời, song cũng có trường hợp đã phải bỏ mạng nơi xứ người.

2 cậu cháu lừa bán nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng để điều tra về hành vi lừa nhiều người bán qua Campuchia để lấy tiền tiêu xài.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

Gặp lại người thân sau hàng chục năm lưu lạc, người phụ nữ xúc động, khóc ngất

Gặp lại người thân sau hàng chục năm xa cách, bà Lê Thị Thủy (SN 1967, quê Quảng Bình) đã không cầm nỗi nước mắt, ngất lên ngất xuống.

Đang cập nhật dữ liệu !