Nhận học bổng toàn phần tại Stanford: Huyền Chip được hỗ trợ gì?

Thông tin bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) được nhận học bổng toàn phần Viện ĐH Stanford, khiến các bạn sinh viên Việt Nam rất tự hào.

Chị Nguyễn Minh Tâm, chuyên gia tư vấn du học, Văn phòng tư vấn du học Mỹ, Công ty CP đầu tư Tân Đại Dương chia sẻ với PV Infonet.

Theo chị, hiện nay, có bao nhiêu sinh viên VN được nhận học bổng này rồi? Họ đã thành công như thế nào?

Ở đơn vị khác tôi không rõ. Ở Văn phòng tư vấn du học Mỹ chúng tôi có 3 đến 5 người rồi. 

Ở một số trường Đại học nước ngoài, điều kiện đầu tiên họ yêu cầu phải có trình độ ngoại ngữ  IELST và TOFEl đạt trên 8.0 điểm trở lên.

Nhận học bổng toàn phần tại Stanford: Huyền Chip được hỗ trợ gì? - ảnh 1

Cộng với kết quả học tập đạt loại khá giỏi trở lên thì mới có thể đạt được học bổng. Để có được kết quả, tôi nghĩ các bạn đó có thành tích học tập rất xuất sắc.

Theo chị, khó khăn của sinh viên VN để nhận học bổng này là gì?

Thực ra khó khăn nhất vẫn là tiếng Anh. Đối với những bạn sinh viên ở các thành phố lớn, có điều kiện phát triển thì dễ dàng đạt được hơn so với các bạn sinh viên ở các vùng quê. Vì sinh viên ở các thành phố lớn có điều kiện học tiếng Anh tốt hơn.

Thậm chí, tôi gặp những bạn ở miền Nam có điểm học tập rất khá, nhưng ngoại ngữ lại kém cũng khó đạt được học bổng này. Vì vậy, để đạt được thì phải đảm bảo cả hai yếu tố trên.

Việc Huyền Chip nhận học bổng đó có đáng tự hào và khâm phục?

Tôi nghĩ là chúng ta đáng tự hào. Tự hào cho sinh viên nói riêng và người Việt Nam nói chung. Và trường hợp Huyền Chip đạt được hai yếu tố trên thì có thể xin học bổng ở bất cứ trường ĐH nào ở nước ngoài. Trường Đại học đó sẽ căn cứ vào điểm số để xét học bổng.

Cô ấy sẽ phải trải qua những khó khăn trước mắt như thế nào khi nhận được học bổng này?

Trước mắt thì phải làm thủ tục, hồ sơ học bạ để gửi sang trường ĐH đó. Ngoài ra, khi sang trường học sẽ gặp phải một số vấn đề như: ăn ở, sinh hoạt, chi phí đi lại… mà bạn Huyền Chip chưa quen.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn ấy sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhà trường về sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, ăn ở… ngay tại trường.

So với một số bạn du học tự túc thì các bạn nhận học bổng như Huyền Chip sẽ dễ dàng hơn trong mọi mặt. Vì các bạn sinh viên có nhu cầu du học tự túc thường gặp phải khó khăn về thủ tục, đi lại, sinh hoạt, học phí… nếu ở  một số trường có tiếng, học phí sẽ rất cao, tốn kém.

Xin cảm ơn chị!

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !