Nhà thuốc cần lưu ý khi thuê người học Trung cấp dược bán thuốc?

Nhiều Nhà thuốc ở các thành phố lớn đang chật vật vì tình trạng nhân viên quầy thuốc đòi tăng lương hoặc nghỉ việc sau tết. Vậy làm thế nào để công việc kinh doanh Nhà thuốc không bị gián đoạn?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã chia sẻ bí quyết để quản lý nhân viên Nhà thuốc một cách hiệu quả. Theo đó, Nhà thuốc khi thuê người giúp việc kinh doanh thuốc nên đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

Nhà thuốc cần lưu ý khi thuê người học Trung cấp dược bán thuốc? - ảnh 1

1.  Ký hợp đồng, thỏa thuận trước với Nhà thuốc

Đây là chế định rất quan trọng để đảm bảo Nhà thuốc và nhân viên giúp việc cho quầy thuốc có tâm lý yên tâm thực hiện hợp đồng theo thoả thuận dân sự và quy định pháp luật, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người làm thuê cho Nhà thuốc. Các điều khoản trong hợp đồng lao động cần thương thảo kỹ thì hiệu quả công việc kinh doanh của Nhà thuốc và mối quan hệ giữa chủ Nhà thuốc và người giúp việc tiệm thuốc sẽ càng tốt. Mặt khác, việc ký hợp đồng lao động còn giúp chủ Nhà thuốc đảm bảo an toàn tài chính trong việc thuê người giúp việc cho tiệm thuốc và an ninh cho các thành viên trong gia đình mình nếu sinh sống ở ngay tiệm thuốc.

2. Lịch quản lý công việc thường nhật cho nhân viên Nhà thuốc

Hiện nay, có không ít Dược sĩ Đại học đang làm ở các cơ sở Y tế Nhà nước nhưng mở quầy kinh doanh thuốc nhưng có thể do công việc Nhà nước quá bận rộn nên chủ Nhà thuốc có khi phó mặc mọi việc kinh doanh thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho các nhân viên Dược sĩ trung cấp. Ngược lại cũng có những Nhà thuốc kiểm soát nhân viên Nhà thuốc quá chặt, nhiều khi can thiệp quá sâu, làm cả những việc mà đúng ra chỉ cần chuyên môn của người học Trung cấp Dược.

Cả 2 cách quản lý Nhà thuốc trên đều không hợp lý, khiến người giúp việc cho Nhà thuốc cảm thấy bức bối, dẫn tới tâm lý làm việc không thoải mái. Nếu quản lý quá lỏng lẻo thì chủ Nhà thuốc lại không kiểm soát được chất lượng công việc, bán thuốc có đơn kê, thuốc biệt dược, tư vấn sử dụng các loại thuốc thông dụng...

Nhà thuốc cần lưu ý khi thuê người học Trung cấp dược bán thuốc? - ảnh 2

Do vậy, tốt nhất là chủ Nhà thuốc lên lịch công việc theo tuần hoặc tháng, sau đó hướng dẫn cụ thể rồi giao cho nhân viên thực hiện. Sau khoảng 1 thời gian nhất định nên đánh giá để rút kinh nghiệm để điều hành công việc kinh doanh Nhà thuốc cho hiệu quả.

3. Giám sát Nhà thuốc bằng camera

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Nhà thuốc và cũng để kiểm soát những người học Trung cấp Dược Hà Nội mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế, việc lắp camera giám sát là cần thiết nếu bạn cảm thấy chưa tin tưởng. Tuy nhiên, để thực hiện việc này thì chủ Nhà thuốc nên đưa ra lý do một cách khéo léo, tế nhị tránh cho người làm thuê cảm giác bị “soi” cả ngày.

4.Trả lương xứng đáng với năng lực nhân viên Nhà thuốc

Chủ Nhà thuốc nên có sự tham khảo về mức lương mặt bằng chung ở trong cùng khu vực mình kinh doanh thuốc để có những thỏa thuận và điều chỉnh lương và thưởng doanh số cho phù hợp với tính chất và thời gian làm việc của Nhà thuốc. Nên có chế độ thưởng/phạt hợp lý để khuyến khích nhân viên Nhà thuốc làm việc hăng say, tư vấn nhiệt tình thì mới bán được nhiều hàng và khách hàng sẽ còn quay lại vì sự nhiệt tình của Nhà thuốc làm người mua tin tưởng.

5. Đối xử nhân viên Nhà thuốc chân tình, nhân văn

Cách đối xử của chủ Nhà thuốc là một trong những yếu tố tác động lớn đến công việc kinh doanh của chủ cơ sở, bởi nhân viên làm thuê cho Nhà thuốc phần lớn họ là người dân ở các tỉnh lẻ lên Hà Nội vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur học Trung cấp Dược, sống nặng về tình cảm. Nếu chủ Nhà thuốc đối xử tốt với nhân viên, dạy cho họ những kinh nghiệm bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, kỹ năng hành nghề dược thì người thụ hưởng lợi ích chính là bạn.

Ngoài những điểm chủ Nhà thuốc cần lưu ý kể trên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng cho rằng, các Nhà thuốc khi tìm thuê người có bằng Trung cấp Dược để giúp việc Nhà thuốc thì nên cân nhắc lựa chọn người có chuyên môn sâu về dược lý, được đào tạo bài bản về kỹ năng giao tiếp Nhà thuốc chuyên nghiệp sẽ giúp công việc kinh doanh của Nhà thuốc ngày càng có nhiều khách hàng, đem lại sự phát triển bền vững.

Nếu bạn có nhu cầu học Trung cấp Dược để có kỹ năng bán thuốc tốt hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà thuốc cần lưu ý khi thuê người học Trung cấp dược bán thuốc? - ảnh 3

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nguyên Trang

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !