Nhà nhập khẩu Land Rover tại Việt Nam bị truy thu thuế hơn 700 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô vừa bị Cục Hải quan TP.HCM ấn định và truy thu khoản thuế hơn 700 tỷ đồng về hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc.

Vừa qua, quá trình rà soát hoạt động doanh nghiệp nhập khẩu ô tô khai báo giá hải quan thấp, giá xác định trí giá hải quan thấp hơn so với giá thị trường và có sự chênh lệch với giá khai báo của cơ quan hải quan, trong đó có Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô (Tân Thành Đô).

Trên cơ sở đó, Cục Hải quan TP.HCM đã kiến nghị Tổng cục Hải quan truy thu thuế chênh lệch hơn 719 tỷ đồng của Tân Thành Đô. Số tiền thuế truy thu gồm 344 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt, 273 tỷ đồng thuế nhập khẩu và 100 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng.

Tân Thành Đô đã làm đơn khiếu nại, đề nghị huỷ bỏ quyết định truy thu thuế nói trên của Cục hải quan TP.HCM. Tuy nhiên sau đó, Cục hải quan Thành phố đã xác định lại và bác đơn khiếu nại của doanh nghiệp này.

Để giải quyết dứt điểm, Cục hải quan Thành phố cho biết sẽ xem xét khiếu nại về khoản truy thu thuế của của các doanh nghiệp theo quy định, đồng thời báo cáo Tổng cục hải quan để làm rõ những vấn đề liên quan.

Nhà nhập khẩu Land Rover tại Việt Nam bị truy thu thuế hơn 700 tỷ đồng - ảnh 1

Tân Thành Đô, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu ô tô Land Rover tại thị trường Việt Nam, vừa bị Cục hải quan TP.HCM truy thu thuế hơn 700 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, báo cáo về tình hình nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng cho trong 9 tháng năm 2016, Bộ Tài chính xác định khoản thuế phải truy thu tăng lên gần 1.000 tỷ đồng so với con số doanh nghiệp kê khai ban đầu, bao gồm các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng từ các Cục hải quan, doanh nghiệp kê khai trị giá hải quan thấp, chênh lệch giá khai báo và giá tính thuế của các cục hải quan, doanh nghiệp …

Tân Thành Đô là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề như kinh doanh lốp xe ô tô, xe ô tô trong nước và nhập khẩu, bất động sản… công ty này còn được biết đến là nhà nhập khẩu chính thức thương hiệu xe ô tô hạng sang Land Rover tại thị trường Việt Nam từ năm 2010. 

Phương Anh Linh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.