Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng

Ngôi nhà nghiêng nguy hiểm đe dọa tính mạng người dân sống xung quanh ở phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa (Hà Nội) hiện đang được phá dỡ…

Như Infonet đã phản ánh, ngôi nhà 4 tầng số 177 nằm sâu trong ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đã nứt toác quanh nhà và có độ nghiêng nguy hiểm sang phía nhà số 161. Chủ ngôi nhà nghiêng nứt này đã không dám ở, bỏ đi nơi khác thuê nhà để sinh sống, còn người dân hàng xóm xung quanh thì ngày đêm mất ăn mất ngủ, lo lắng chỉ sợ căn nhà đó đổ sập xuống đầu bất cứ lúc nào.

Việc xây dựng các ngôi nhà ở đây từ trước khá phức tạp khi nhà số 177 và 179 lại chung một móng, nhà 181 và 183 cũng một móng. Vì thế, trước sự nguy hiểm của ngôi nhà nghiêng nứt này, UBND phường, quận và người dân đã thống nhất tháo dỡ để xây dựng lại.

Trước sự vào cuộc quyết liệt của UBND phường Ô Chợ Dừa và quận Đống Đa, hiện các ngôi nhà nói trên đang được phá dỡ để tránh gây nguy hiểm.

Theo quan sát ngày 10/11, hiện 3 ngôi nhà 177, 179 và 183 đang phá dỡ, còn ngôi nhà 181 hiện đang di chuyển nốt đồ đạc trước khi phá dỡ.

Trao đổi với PV Infonet chiều 10/11, ông Phạm Việt Cừ, Phó chủ tịch phường Ô Chợ Dừa cho biết: Dự kiến 4 ngôi nhà sẽ được phá dỡ trong khoảng 35 ngày.

“Phương án phá dỡ đã được UBND Đống Đa quận thẩm định. Kinh phí phá dỡ do các hộ gia đình tự chi trả, UBND phường sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến công tác cấp phép xây dựng mới. Đồng thời, UBND phường và quận cũng bố trí lực lượng hàng ngày giám sát việc phá dỡ để đảm bảo an toàn cũng như phân luồng giao thông, tránh ùn tắc”, ông Cừ cho hay.

Một số hình ảnh phá dỡ các ngôi nhà nguy hiểm:

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 1

Các ngôi nhà được che bạt, quây tôn kín khi phá dỡ nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh: Minh Thư

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 2

Các ngôi nhà dự kiến được phá dỡ trong khoảng 35 ngày. Ảnh: Minh Thư

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 3

Các ngôi nhà dự kiến được phá dỡ trong khoảng 35 ngày. Ảnh: Minh Thư

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 4

Các ngôi nhà dự kiến được phá dỡ trong khoảng 35 ngày. Ảnh: Minh Thư

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 5

Các ngôi nhà dự kiến được phá dỡ trong khoảng 35 ngày. Ảnh: Minh Thư

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 6

Các ngôi nhà dự kiến được phá dỡ trong khoảng 35 ngày. Ảnh: Minh Thư

Nhà nghiêng sắp sập ở Ô Chợ Dừa phải phá dỡ trong hơn 1 tháng - ảnh 7

Ngôi nhà 181 hiện đang di dời những đồ đạc cuối cùng trước khi phá dỡ. Ảnh: Minh Thư

Minh Thư

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.