Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" Bianfishco?

Chiều ngày 14/3, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp nghe tổ công tác kiểm tra tình hình nợ của Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) báo cáo tình hình và giải pháp xử lý sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" Bianfishco?

Ông Võ Thành Thống, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ngay trong chiều ngày 14/3, UBND đã có văn bản hỏa tốc gửi Công ty Bianfishco yêu cầu báo cáo tổng thể tình hình tất cả các khoản nợ (người bán cá, ngân hàng, các khoản nợ khác) và tài sản hiện có để xem xét khả năng cân đối tài chính, cùng phương án tổ chức, giải pháp cụ thể về hoạt động công ty thời gian tới, gửi UBND TP Cần Thơ trước ngày 20/3.

Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Nhà máy Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Ông Thống cho biết, theo báo cáo mới nhất từ Tổ công tác đến nay, Bianfishco còn nợ 44 hộ dân bán cá với tổng số tiền 261 tỉ đồng, giảm 3 tỉ đồng so với trước đây. Tổ công tác đã có các buổi tiếp xúc với những người dân là chủ nợ lớn và họ đã đồng ý không gây áp lực đến cuối tháng 3/2012 nếu Bianfishco giữ đúng lời hứa trả dứt điểm nợ trong tháng 3.

Riêng nợ bảo hiểm xã hội gần 3 tỉ đồng của Bianfishco, UBND yêu cầu các sở ngành tiếp tục nhắc nhở công ty thực hiện đúng nghĩa vụ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong tình huống xấu nhất.

Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Ngày mai vụ kiện vẫn tiến hành xét xử

Về việc ủy quyền Tổng Giám đốc cho ông Trí, Tổ công tác nhận thấy việc ủy quyền để điều hành công ty là phù hợp điều lệ công ty, nhưng ông Trí không được phép xử lý các vấn đề liên quan tới chủ sở hữu như bán công ty, bán cổ phần mà hội đồng quản trị phải họp để thông qua. Trong trường hợp này phải có mặt bà Phạm Thị Diệu Hiền vì bà nắm trên 50% cổ phần. Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm tra tính pháp lý việc ủy quyền chức danh Tổng giám đốc của bà Phạm Thị Diệu Hiền cho ông Trần Văn Trí, báo cáo UBND TP trong vòng ba ngày.

Về việc bán cổ phần, ông Thống xác nhận, đã có nhà đầu tư Đan Mạch liên hệ với Sở Công thương TP. Cần Thơ đề nghị được tiếp xúc với chính quyền TP để tìm hiểu công ty này. Ngoài ra, cũng nghe thông tin có nhà đầu tư Nhật Bản muốn mua công ty. Trong một diễn biến khác, cùng ngày một cán bộ TAND quận Ô Môn cho biết, ngày mai (16/3), tòa vẫn tiến hành xử vụ hai nông dân kiện đòi nợ Công ty Bianfishco, dù bà Phạm Thị Diệu Hiền, người đại diện theo pháp luật đã xuất ngoại, vì trước đó bà đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Kỳ Việt tham gia tố tụng.

Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Căn biệt thự này đã thế chấp cho ngân hàng An Bình

Theo đánh giá ban đầu, việc Bianfishco lâm nợ ngoài nguyên nhân do ngân hàng siết chặt tín dụng, trong khi bà Diệu Hiền đã đầu tư dàn trải nhiều dự án nhưng không đem lại hiệu quả, trong đó có việc xây dựng Viện Nghiên cứu Thủy sản Bình An và Nhà máy Nước uống Collagen.

Nhà máy Nước uống Collagen được xây dựng trên diện tích 9.000 m2, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD với dây chuyền máy móc nhập từ châu Âu. Bianfishco đã tốn một khoản chi phí “khủng” khi mời ca sĩ, diễn viên và MC nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu, trong khi chưa xác định được thị trường tiềm năng.

Trong buổi họp báo vừa qua, ông Trần Văn Trí thừa nhận việc đầu tư vào Viện này trong lúc nền kinh tế khó khăn là không hợp lý và trong thời gian tới sẽ sắp xếp lại bộ máy tại đây.

Trước tin đồn ông Trí và bà Hiền trước đó đã ly dị để phân chia tài sản, ông Nguyễn Hoàng Đệ, Chánh án TAND quận Ninh Kiều, nơi ông Trí và bà Hiền đăng ký hộ khẩu thường trú, cho biết đơn vị này chưa từng xử ly hôn đối với ông Trí và bà Hiền.

Riêng hai lô đất nơi xây dựng tòa biệt thự của bà Hiền trên đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều có dư luận đã bán cho một đại gia ở TP.HCM, tuy nhiên hiện vẫn thuộc sở hữu công ty TNHH Diệu Hiền, song căn biệt thự này đã mang thế chấp cho Ngân hàng An Bình.

lê khải

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.