Nhà đầu tư lãi nửa triệu đồng mỗi lượng vàng trong tháng 7

Trong tháng 7, nhà đầu tư nếu nắm giữ vàng sẽ 'ẵm' về được khoảng từ 400-500.000 đồng mỗi lượng. Vậy, sang tháng 8 giá vàng sẽ tăng hay giảm, vẫn là vấn đề được các nhà đầu tư vàng quan tâm.

Kết thúc tháng 7 vừa qua, giá vàng thế giới tăng 42 USD/ounce, từ mức 1.772 USD/ounce lên mức 1814 USD/ounce và đây cũng là mức chốt phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.

Tương tự, giá vàng trong nước trong tháng 7 vừa qua cũng tăng từ 400-500.000 đồng/lượng. Cụ thể vào đầu tháng 7, giá vàng trong nước đứng ở mức 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng bán ra, và kết thúc phiên giao dịch ngày 31/7, giá vàng trong nước giao ở mức 56,70 triệu đồng lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

{keywords}
 

Riêng trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới và trong nước tăng, giảm trái chiều. Trong khi giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce, từ mức 1.804 USD/ounce lên mức 1814 USD/ounce, thì giá vàng trong nước lại quay đầu giảm khoảng 200-250.000 đồng/lượng, từ mức 56,80 - 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) giảm còn 56,55 - 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong tuần qua, giá vàng giá vàng thế giới giao ngay tăng 11,6 USD/ounce, tương đương +0,64% và cả tháng 7 qua đã tăng 58,8 USD/ounce, tương ứng +3,35%.

Với mức giá khoảng 1.814 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở khoảng 50,95 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 6,3 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước, nhất là ở 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM tuần qua ngừng giao dịch vì các công ty kinh doanh vàng đóng cửa để thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cập nhật giá vàng trên website.

Giá vàng tháng 8 tăng hay giảm?

Trong cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco thực hiện vào cuối tuần qua cho thấy, trong số 14 chuyên gia thực hiện khảo sát thì có tới 11 người cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến, 70% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Cơ sở để giới chuyên gia phân tích dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới là do đồng USD tiếp tục yếu khi lạm phát giảm dần đi sẽ hỗ trợ giá vàng.

Tuy nhiên, thông tin về tình hình đại dịch Covid-19 ở châu Âu đang dần được kiểm soát tốt hơn so với dự đoán, vì thế mặc dù thị trường vàng đang phục hồi trong thời gian gần đây nhưng giới chuyên gia cũng cảnh báo rằng vàng sẽ vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự đáng kể, có thể có những thời điểm phải đối mặt với áp lực chốt lời và có khả năng giảm xuống mức 1793 USD/ounce.

Dẫn chứng là vào đầu tuần qua, giá vàng có những phiên giảm mạnh bởi nhà đầu tư đua nhau chốt lời khi đồng USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Tuy vậy, giới chuyên gia vẫn tin, trong dài hạn, giá vàng vẫn sẽ tăng. Lý do là trong cuộc họp tuần vừa qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết, Mỹ vẫn chưa đạt được những phục hồi kinh tế đáng kể, nhất là ở thị trường lao động, để tiến tới siết chặt chính sách tiền tệ. Điều này có nghĩa FED sẽ chưa vội tăng lãi suất, kể cả thu hẹp và tiến tới chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng (QE), nhất là khi biến chủng Delta đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả ở Mỹ, dù tỷ lệ tiêm vaccine ở quốc gia này đã lên tới gần 50% dân số.

Quan điểm chính sách tiền tệ của FED như vậy đã tác động tích cực đến giá vàng, giúp giá vàng thế giới trong tuần qua có phiên leo lên mức 1.832 USD/ounce.

Trước mắt, với những số liệu kinh tế Mỹ được công bố thời gian qua khá tích cực, thì nhiều khả năng các số liệu việc làm của Mỹ sẽ đạt được mức dự kiến. Nếu các số liệu này tích cực như dự báo có thể là yếu tố khiến giá vàng tuần này giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce, có thể xuống 1.730 USD/ounce, thậm chí là 1.670 USD/ounce. Nhưng ngược lại, nếu thông tin trên không tích cực sẽ là điều kiện đẩy giá vàng tăng trong tuần này, giá vàng có thể sẽ tiếp cận vùng 1.830-1.863 USD/ounce.

Đối với thị trường vàng trong nước, tuần này các doanh nghiệp vàng ở 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn đóng cửa thực hiện giãn cách, do đó giao dịch của thị trường vàng trong nước dự báo sẽ không có gì thay đổi so với tuần trước. Nhà đầu tư có thể tham khảo giá mà các doanh nghiệp vàng niêm yết trên các website.

Hải Yến

Động thái 'lạ' của thị trường vàng trong nước, doanh nghiệp tăng giá mua vào

Động thái 'lạ' của thị trường vàng trong nước, doanh nghiệp tăng giá mua vào

Tuần qua, giá vàng thế giới có thời điểm tăng lên mức 1.834 USD/ounce. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp giá vàng tăng trở lại khiến nhà đầu tư lạc quan hơn

 

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.