Nhà đầu tư bán mạnh vàng trong tuần

Các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau khi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm, giá vàng hướng đến tuần tăng thứ 4 liên tiếp khi mà nhà đầu tư đón nhận thông tin về lạm phát Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.798,8USD/ounce, giá vàng tăng hơn 1% trong tuần. Giá vàng giao hợp đồng tương lai đồng thời tăng 0,5% lên 1.815,5USD/ounce.

“Hiện nay, thị trường vàng đang chứng kiến hoạt động mua bù thiếu và được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính thấp”, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại công ty chứng khoán TD – ông Bart Melek phân tích.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sau một tuần đầy biến động, nhà đầu tư đánh giá lại xem liệu có khả năng việc lạm phát tăng chững lại sẽ làm giảm tốc độ nâng lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các số liệu công bố vào đầu tuần này cho thấy rằng lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, trước đó các thành viên thị trường đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed nâng lãi suất cơ bản mạnh tay.

Tuy nhiên, các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

“Việc giá vàng hãm đà tăng sau khi số liệu CPI không cao như kỳ vọng có nguyên nhân từ việc thị trường tin rằng lạm phát sẽ vẫn là vấn đề. Những quan chức thuộc Fed cũng nói rằng họ không đủ khả năng từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát”, ông Melek phân tích.

Giá vàng thường có diễn biến tích cực trong bối cảnh lãi suất thấp bởi vàng là loại tài sản không mang lại lợi suất.

 

“Việc tâm lý chuộng rủi ro tăng cao có thể thấy rõ thông qua việc cổ phiếu và lợi suất trái phiếu tăng cao, diễn biến này đã ngăn giá vàng có thể bứt phá tại các ngưỡng kháng cự quan trọng trên 1.800USD/ounce”, chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng Saxo – ông Ole Hansen nhấn mạnh.

Trong khi đó, giá bán cao đã khiến cho nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ không tăng cao, cùng lúc đó các yếu tố bất ổn xung quanh vấn đề Đài Loan khiến cho nhiều nhà kinh doanh vàng tại Trung Quốc tạm trì hoãn các thỏa thuận mua vàng số lượng lớn.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường như vậy đã có 4 tuần tăng điểm liên tiếp bởi nhà đầu tư hài lòng với những dấu hiệu cho thấy rằng lạm phát đang lập đỉnh.

Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 424,38 điểm tương đương 1,27% lên 33.761,05 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,73% lên 4.280,15 điểm còn chỉ số Nasdaq tăng 2,09% lên 13.047,19 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 3,26% trong tuần và như vậy có tuần tăng điểm mạnh nhất tính từ tháng 11/2021. Chỉ số Dow Jones tăng 2,92% trong tuần còn chỉ số Nasdaq tăng 3,08%. Đối với chỉ số Nasdaq, đây là tuần lên điểm thứ 4 liên tiếp.

Các chỉ số được hỗ trợ bởi thông tin tích cực liên quan đến lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 không ghi nhận mức tăng đột biến so với tháng 6/2022 nhờ vào việc giá khí đốt giảm, tỷ lệ lạm phát chủ chốt vì vậy đi xuống. Chỉ số giá sản xuất bất ngờ giảm. Trong ngày thứ Sáu, thông tin mới công bố cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất hạ mạnh hơn so với kỳ vọng.

Theo nhipsongkinhdoanh.vn

Bầu Đức khoe vườn sầu riêng 'cả Đông Nam Á không ai có', trớ trêu khách hàng lớn nhất cũng vừa khoe tự trồng được

Bầu Đức khoe vườn sầu riêng 'cả Đông Nam Á không ai có', trớ trêu khách hàng lớn nhất cũng vừa khoe tự trồng được

Vườn sầu riêng của bầu Đức được trồng từ 3-5 năm trở lại đây, riêng tại Việt Nam là 200ha, được xem là vùng trồng sầu riêng tập trung lớn nhất nước

Chênh thế giới cả chục triệu đồng, vì sao người Việt vẫn ‘ôm’ nhiều vàng?

Chênh thế giới cả chục triệu đồng, vì sao người Việt vẫn ‘ôm’ nhiều vàng?

Giá vàng trong nước tăng cao, chênh giá thế giới cả chục triệu đồng tuy nhiên nhu cầu mua vàng tại Việt Nam vẫn không giảm, ngược lại ngày càng tăng. Vì sao vậy?

Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào?

Lãi suất có xu hướng giảm, sẵn tiền tỷ, muốn đầu tư bất động sản nên lựa chọn sản phẩm ra sao, khu vực nào tiềm năng lúc này?

85 nghìn tỷ làm dự án điện sạch ế: Xót xa những tua bin điện gió trăm tỷ bỏ không

"Nếu trực tiếp chứng kiến cánh đồng điện gió mênh mông, mỗi tuabin gió đầu tư 150 tỷ đồng đứng yên hơn 1 năm qua thì thấy vô cùng xót xa", đại diện nhà đầu tư điện tái tạo giãi bày.

Credit Suisse thoát 'khoảnh khắc Lehman', toàn cầu còn rủi ro, Việt Nam ảnh hưởng ra sao?

Nền kinh tế Việt Nam đang được hỗ trợ về chính sách khá tốt. Tuy nhiên, những cơn gió ngược trên thị trường tài chính thế giới cùng với những rủi ro tiềm tàng đến từ hệ thống tài chính châu Âu và Mỹ khiến nhiều người lo ngại.

Đà Nẵng: Chủ đầu tư siêu dự án nợ BHXH, chuyển hồ sơ sang công an doanh nghiệp chây ì

Bảo hiểm xã hội TP. Đà Nẵng vừa công khai danh sách các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố còn nợ tiền BHXH. Tính đến hết ngày 28/2, có 173 doanh nghiệp trên địa bàn nợ tiền BHXH hơn 89 tỷ đồng.

Ô tô 5 chỗ gầm cao dưới 1 tỷ: Xe Hàn không còn lợi thế giá rẻ

Xe 5 chỗ gầm cao ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam, đa dạng ở nhiều phân khúc cũng như giá bán nhưng nổi trội hơn cả là hạng C.

Giá vàng miếng tiếp đà tăng, vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh

Giá vàng trong nước hôm nay (20/3) diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng miếng vẫn tiếp đà tăng từ tuần trước thì giá vàng nhẫn lại quay đầu giảm mạnh.

Ngân hàng giảm mạnh lãi suất tiết kiệm về dưới 9%/năm, chỉ còn 1 ngân hàng 9,2%

Sau khi NHNN giảm lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3, mặt bằng lãi suất huy động mới thấp hơn đã được hình thành giữa các ngân hàng thương mại.

Lạ lùng bưởi non, vỏ bưởi từng vứt bỏ nay được ráo riết tìm mua

Những quả bưởi non, vỏ bưởi trước đây thường bị vứt đi. Nhưng nay, chúng được các thương lái lùng mua để chế biến thành những sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống con người.

Góc khuất bán bảo hiểm: 'Mổ ngan, mổ ngỗng để lấy trứng' cho nhanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ được đào tạo 3 ngày rồi vội vã vợt khách để có doanh số. Cấp quản lý ép chỉ tiêu nên dẫn đến chuyện “mổ ngan mổ ngỗng để lấy trứng cho nhanh”.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm sâu

Giá xăng dầu bán lẻ trong kỳ điều hành ngày mai (21/3) được dự báo giảm sâu theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể giảm từ 570-590 đồng/lít. Giá dầu hỏa và dầu diesel có khả năng giảm tới hơn 1.000 đồng/lít.