Nhà đầu tư bán mạnh vàng trong tuần

Các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau khi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm, giá vàng hướng đến tuần tăng thứ 4 liên tiếp khi mà nhà đầu tư đón nhận thông tin về lạm phát Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.798,8USD/ounce, giá vàng tăng hơn 1% trong tuần. Giá vàng giao hợp đồng tương lai đồng thời tăng 0,5% lên 1.815,5USD/ounce.

“Hiện nay, thị trường vàng đang chứng kiến hoạt động mua bù thiếu và được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính thấp”, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại công ty chứng khoán TD – ông Bart Melek phân tích.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sau một tuần đầy biến động, nhà đầu tư đánh giá lại xem liệu có khả năng việc lạm phát tăng chững lại sẽ làm giảm tốc độ nâng lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các số liệu công bố vào đầu tuần này cho thấy rằng lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, trước đó các thành viên thị trường đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed nâng lãi suất cơ bản mạnh tay.

Tuy nhiên, các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

“Việc giá vàng hãm đà tăng sau khi số liệu CPI không cao như kỳ vọng có nguyên nhân từ việc thị trường tin rằng lạm phát sẽ vẫn là vấn đề. Những quan chức thuộc Fed cũng nói rằng họ không đủ khả năng từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát”, ông Melek phân tích.

Giá vàng thường có diễn biến tích cực trong bối cảnh lãi suất thấp bởi vàng là loại tài sản không mang lại lợi suất.

 

“Việc tâm lý chuộng rủi ro tăng cao có thể thấy rõ thông qua việc cổ phiếu và lợi suất trái phiếu tăng cao, diễn biến này đã ngăn giá vàng có thể bứt phá tại các ngưỡng kháng cự quan trọng trên 1.800USD/ounce”, chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng Saxo – ông Ole Hansen nhấn mạnh.

Trong khi đó, giá bán cao đã khiến cho nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ không tăng cao, cùng lúc đó các yếu tố bất ổn xung quanh vấn đề Đài Loan khiến cho nhiều nhà kinh doanh vàng tại Trung Quốc tạm trì hoãn các thỏa thuận mua vàng số lượng lớn.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường như vậy đã có 4 tuần tăng điểm liên tiếp bởi nhà đầu tư hài lòng với những dấu hiệu cho thấy rằng lạm phát đang lập đỉnh.

Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 424,38 điểm tương đương 1,27% lên 33.761,05 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,73% lên 4.280,15 điểm còn chỉ số Nasdaq tăng 2,09% lên 13.047,19 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 3,26% trong tuần và như vậy có tuần tăng điểm mạnh nhất tính từ tháng 11/2021. Chỉ số Dow Jones tăng 2,92% trong tuần còn chỉ số Nasdaq tăng 3,08%. Đối với chỉ số Nasdaq, đây là tuần lên điểm thứ 4 liên tiếp.

Các chỉ số được hỗ trợ bởi thông tin tích cực liên quan đến lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 không ghi nhận mức tăng đột biến so với tháng 6/2022 nhờ vào việc giá khí đốt giảm, tỷ lệ lạm phát chủ chốt vì vậy đi xuống. Chỉ số giá sản xuất bất ngờ giảm. Trong ngày thứ Sáu, thông tin mới công bố cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất hạ mạnh hơn so với kỳ vọng.

Theo nhipsongkinhdoanh.vn

Bầu Đức khoe vườn sầu riêng 'cả Đông Nam Á không ai có', trớ trêu khách hàng lớn nhất cũng vừa khoe tự trồng được

Bầu Đức khoe vườn sầu riêng 'cả Đông Nam Á không ai có', trớ trêu khách hàng lớn nhất cũng vừa khoe tự trồng được

Vườn sầu riêng của bầu Đức được trồng từ 3-5 năm trở lại đây, riêng tại Việt Nam là 200ha, được xem là vùng trồng sầu riêng tập trung lớn nhất nước

Chênh thế giới cả chục triệu đồng, vì sao người Việt vẫn ‘ôm’ nhiều vàng?

Chênh thế giới cả chục triệu đồng, vì sao người Việt vẫn ‘ôm’ nhiều vàng?

Giá vàng trong nước tăng cao, chênh giá thế giới cả chục triệu đồng tuy nhiên nhu cầu mua vàng tại Việt Nam vẫn không giảm, ngược lại ngày càng tăng. Vì sao vậy?

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.