Nhà đầu tư bán mạnh vàng trong tuần

Các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau khi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm, giá vàng hướng đến tuần tăng thứ 4 liên tiếp khi mà nhà đầu tư đón nhận thông tin về lạm phát Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.798,8USD/ounce, giá vàng tăng hơn 1% trong tuần. Giá vàng giao hợp đồng tương lai đồng thời tăng 0,5% lên 1.815,5USD/ounce.

“Hiện nay, thị trường vàng đang chứng kiến hoạt động mua bù thiếu và được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính thấp”, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại công ty chứng khoán TD – ông Bart Melek phân tích.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sau một tuần đầy biến động, nhà đầu tư đánh giá lại xem liệu có khả năng việc lạm phát tăng chững lại sẽ làm giảm tốc độ nâng lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các số liệu công bố vào đầu tuần này cho thấy rằng lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, trước đó các thành viên thị trường đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed nâng lãi suất cơ bản mạnh tay.

Tuy nhiên, các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

“Việc giá vàng hãm đà tăng sau khi số liệu CPI không cao như kỳ vọng có nguyên nhân từ việc thị trường tin rằng lạm phát sẽ vẫn là vấn đề. Những quan chức thuộc Fed cũng nói rằng họ không đủ khả năng từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát”, ông Melek phân tích.

Giá vàng thường có diễn biến tích cực trong bối cảnh lãi suất thấp bởi vàng là loại tài sản không mang lại lợi suất.

 

“Việc tâm lý chuộng rủi ro tăng cao có thể thấy rõ thông qua việc cổ phiếu và lợi suất trái phiếu tăng cao, diễn biến này đã ngăn giá vàng có thể bứt phá tại các ngưỡng kháng cự quan trọng trên 1.800USD/ounce”, chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng Saxo – ông Ole Hansen nhấn mạnh.

Trong khi đó, giá bán cao đã khiến cho nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ không tăng cao, cùng lúc đó các yếu tố bất ổn xung quanh vấn đề Đài Loan khiến cho nhiều nhà kinh doanh vàng tại Trung Quốc tạm trì hoãn các thỏa thuận mua vàng số lượng lớn.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường như vậy đã có 4 tuần tăng điểm liên tiếp bởi nhà đầu tư hài lòng với những dấu hiệu cho thấy rằng lạm phát đang lập đỉnh.

Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 424,38 điểm tương đương 1,27% lên 33.761,05 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,73% lên 4.280,15 điểm còn chỉ số Nasdaq tăng 2,09% lên 13.047,19 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 3,26% trong tuần và như vậy có tuần tăng điểm mạnh nhất tính từ tháng 11/2021. Chỉ số Dow Jones tăng 2,92% trong tuần còn chỉ số Nasdaq tăng 3,08%. Đối với chỉ số Nasdaq, đây là tuần lên điểm thứ 4 liên tiếp.

Các chỉ số được hỗ trợ bởi thông tin tích cực liên quan đến lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 không ghi nhận mức tăng đột biến so với tháng 6/2022 nhờ vào việc giá khí đốt giảm, tỷ lệ lạm phát chủ chốt vì vậy đi xuống. Chỉ số giá sản xuất bất ngờ giảm. Trong ngày thứ Sáu, thông tin mới công bố cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất hạ mạnh hơn so với kỳ vọng.

Theo nhipsongkinhdoanh.vn

Bầu Đức khoe vườn sầu riêng 'cả Đông Nam Á không ai có', trớ trêu khách hàng lớn nhất cũng vừa khoe tự trồng được

Bầu Đức khoe vườn sầu riêng 'cả Đông Nam Á không ai có', trớ trêu khách hàng lớn nhất cũng vừa khoe tự trồng được

Vườn sầu riêng của bầu Đức được trồng từ 3-5 năm trở lại đây, riêng tại Việt Nam là 200ha, được xem là vùng trồng sầu riêng tập trung lớn nhất nước

Chênh thế giới cả chục triệu đồng, vì sao người Việt vẫn ‘ôm’ nhiều vàng?

Chênh thế giới cả chục triệu đồng, vì sao người Việt vẫn ‘ôm’ nhiều vàng?

Giá vàng trong nước tăng cao, chênh giá thế giới cả chục triệu đồng tuy nhiên nhu cầu mua vàng tại Việt Nam vẫn không giảm, ngược lại ngày càng tăng. Vì sao vậy?

Siêu xe Roll Royce BIDV đấu giá không phải của ông Trịnh Văn Quyết?

Thông tin BIDV thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe Roll Royce Ghost được cho là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, chuẩn bị đấu giá, tuy nhiên cán bộ BIDV khẳng định đó là thông tin không chính xác

Nhờ nghề nuôi con đặc sản, nhiều nông dân 'đổi đời' thu cả trăm triệu đến tỷ đồng

Nhiều người dân bắt tay nuôi con đặc sản như lợn đen, gà đông tảo, chồn hương, nhím… bất ngờ thu lợi nhuận cao và giàu lên nhờ nghề nuôi con đặc sản này.

Ngành địa ốc chờ ngấm “nới room”

Thị trường địa ốc đang trong cơn khát vốn, song việc nới room tín dụng được cho là mang ý nghĩa như “một liều doping tâm lý” nhiều hơn là đáp ứng nhu cầu cho vay thực.

Hai cô gái Bình Phước khởi nghiệp từ gốm sứ Bát Tràng

Từ niềm đam mê men gốm Bát Tràng, chị Tống Thị Ngọc Duyên và chị Lê Ngọc Bích ở phường Tân Phú đã hợp tác mở tiệm gốm Nhà Cát, đưa sản phẩm gốm sứ Bát Tràng về với người dân TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Hà Nội khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hoá

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để tránh thất thu ngân sách nhà nước và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế.

Người đàn ông đứng lên từ thất bại trở thành ông chủ thương hiệu cà phê chồn ở Bình Phước

Hơn 10 năm làm cà phê chồn và cũng hơn 10 năm anh Nguyễn Bá Cừ tâm huyết với đứa con tinh thần này cho đến khi trở thành ông chủ thương hiệu Cà phê chồn ở xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Sẵn tiền có nên đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa thời điểm này?

Đổ tiền vào đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa thời điểm này có được không? Về lâu dài, tiềm năng tăng giá bất động sản của khu vực này ra sao?

Môi giới đất tung 'chiêu' gây sốt đất ở Bình Phước

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su ở Bình Phước để giao dịch bất động sản.

“Dò đáy” giá vàng tuần tới

Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh, tích lũy trước triển vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Các tỷ phú giàu nhất loạt bốc hơi trăm, nghìn tỷ, rau, nấm 'bẩn' vào siêu thị

Tuần qua thị trường chứng kiến một loạt các tỷ phú trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán có tài sản suy giảm mạnh.