Người tiểu đường có ăn được bánh trung thu?

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo không thể thiếu mỗi dịp Trung thu, tuy nhiên điều đáng suy ngẫm chính là những người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn bánh trung thu hay không?


Chị Minh (ngõ 65 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Mình thích ăn bánh Trung thu nhưng lại không dám ăn nhiều vì sợ béo. Bọn trẻ nhà mình thì không thích vì ngọt quá; ông bà lại lớn tuổi, ăn đồ ngọt không tốt nên đôi khi mình mua về chỉ để thắp hương và mang đi biếu. Nếu bây giờ có loại bánh Trung thu nào bớt ngọt, phù hợp với cả gia đình thì tốt.”

Tương tự chị Minh, anh Hoàng Việt (Đông Hưng, Thái Bình) cho hay: “Cả nhà chỉ có bố vợ mình là thích ăn bánh Trung thu, nhất là bánh nướng. Nhưng từ khi phát hiện bị tiểu đường tuýp 2 thì bố vợ mình kiêng tuyệt đối. Bánh Trung thu toàn loại ngọt sắc nên nhiều khi thèm mà ông cũng chẳng dám ăn vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.”

Nhiều loại bánh trung thu dành cho người tiểu đường, huyết áp cao

Vài năm trở lại đây, những đơn vị sản xuất bánh Trung thu có tiếng trên thị trường đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm mới sử dụng đường Isomalt (đường không năng lượng). Đây là xu hướng mới quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng Isomalt là sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm nay. Tuy nhiên, sản phẩm này có an toàn cho những người ăn kiêng, người béo phì và tiểu đường như đã được giới thiệu khi ra mắt hay không thì không phải ai cũng nắm rõ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Dzoãn Thị Tường Vy: “Đường Isomalt không phải đường hóa học, mà là sản phẩm tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2 kcal/g), vị ngọt tinh khiết như đường bình thường, độ ngọt chỉ bằng một nửa đường bình thường chúng ta vẫn dùng hằng ngày.”

Từ lâu, đường Isomalt đã được sử dụng để thay thế đường Saccharose trong công nghiệp dược phẩm ở những nước như Mỹ, Pháp, Nhật Bản... Với rất nhiều ưu điểm, Isomalt được đưa vào nhiều sản phẩm khác nhau như kẹo cao su, chocolate, kem... các thức uống dạng bột và đặc biệt là trong bánh Trung thu.

Lợi ích khác biệt của bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng so với bánh thông thường

Nghiên cứu chỉ ra, đường Isomalt có chỉ số GI (Glycemic Index - chỉ số đường huyết) thấp. Vì vậy, các trung tâm nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân tiểu đường trên thế giới đều khuyên dùng đường Isomalt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc người có chỉ số đường huyết cao.

Theo đó, bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng là xu hướng mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trong mùa Trung thu 2018. Người mắc bệnh tiểu đường sẽ có ít nguy cơ tăng đường huyết hơn; những người thừa cân, béo phì cũng có thể sử dụng loại bánh này để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm lượng mỡ trong máu hay những rủi ro về bệnh tim mạch và huyết áp.

Đại diện của công ty bánh kẹo Hữu Nghị cũng cho biết năm nay nhãn hàng này cũng sản phẩm bánh Trung thu Sugar Free sử dụng đường không năng lượng Isomalt sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc thực vật, được khuyến cáo dành riêng cho những người thừa cân, người bị bệnh tiểu đường hay huyết áp…

Những chiếc bánh trung thu này sử dụng đường không năng lượng, đảm bảo chỉ số đường huyết thấp. Tất cả những nguyên liệu trong hộp bánh đều là những nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc thực vật như: đậu xanh hạnh nhân, trà xanh, sen nhuyễn, câu kỷ tử.

Khánh Ngọc

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !