“Người đẹp Tây Đô” đăng ký hiến tạng

Ngày 22/4, nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy đăng ký hiến tạng. Cùng với người đẹp Tây Đô, MC Minh Hoàng cũng đã đến tham gia đăng ký hiến tạng.

Diễn viên Việt Trinh và MC Minh Hoàng đăng ký hiến tạng.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, diễn viên Việt Trinh cùng MC Minh Hoàng được bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người – Bệnh viện Chợ Rẫy giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Diễn viên Việt Trinh chia sẻ, từ một cơ duyên làm MC cho chương trình “Gương sáng đời thường” biết được câu chuyện người cha hiến tặng cho con quả thận để tiếp nối sự sống, song nhiều lần Việt Trinh vẫn chưa vượt qua được quan niệm “chết toàn thây” nên còn phân vân.

Tuy nhiên, qua một thời gian tìm hiểu, biết được nhiều câu chuyện khác với nghĩa cử cao đẹp giữa những người xa lạ, được sự hướng dẫn, giải thích của phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy, chị quyết định đăng ký hiến tạng.

Còn MC Minh Hoàng, người đồng hành với bệnh nhân nghèo trong suốt 16 số “Chủ Nhật yêu thương” của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ban đầu ý nguyện anh muốn hiến xác cho công tác phục vụ khoa học sau khi qua đời, cho đến khi tiếp xúc với những hoàn cảnh trong bệnh viện, biết đến chương trình hiến tạng sẽ cứu được nhiều người nên đã tham gia, với hy vọng góp phần thiết thực cho những người đang mòn mỏi chờ được ghép tạng để tiếp tục cuộc sống.

Tính từ ngày 22/10/2014, khi thẻ đăng ký hiến tạng đầu tiên của Bệnh viện Chợ Rẫy được phát hành, đến nay đã có 9.000 đơn đăng ký hiến tạng nhân đạo, trong đó gần 3.000 lượt trao đổi và đăng ký hiến tạng qua email. Bệnh viện đã vận động 31 trường hợp hiến tạng sau khi chết  và các bệnh nhân đã được 49 quả thận, 7 lá gan, 4 tim, 1 khối tim phổi và 29 giác mạc.

An Nhiên

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !