Người dân Singapore từ 25 tuổi trở lên được cấp tiền đi học

Tờ Straits Times đưa tin bắt đầu từ ngày 1/1/2016, chính phủ Singapore sẽ cấp cho những người tuổi từ 25 trở lên khoảng 500 USD (hơn 11 triệu đồng) để tiếp tục nâng cao chuyên môn trong chương trình hỗ trợ người dân học tập suốt đời.
Người dân Singapore từ 25 tuổi trở lên được cấp tiền đi học - ảnh 1

Singapore có nhiều dự án để hỗ trợ việc học tập suốt đời cho người dân

Tờ Straits Times (Singapore) đưa tin khoảng hơn 2 triệu người Singapore tuổi từ 25 trở lên sẽ được cấp tiền học nhằm nâng cao chuyên môn trong một số khóa học thuộc 57 lĩnh vực như ngôn ngữ, điều dưỡng, toán ...

Quyền bộ trưởng giáo dục Ong Ye Kung tuyên bố chính sách mới vào Lễ hội học tập suốt đời cuối tuần trước. Ông nói: “Quỹ SkillsFuture Credit không chỉ trợ cấp về mặt tài chính mà còn là một tín hiệu cho thấy mỗi cá nhân được trao cơ hội phát triển và cần có trách nhiệm nâng cao kỹ năng bản thân”.

Chính phó thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đã đề xuất chính sách này hồi tháng 2/2015 với mục đích hỗ trợ người dân học tập trọn đời.

Người dân Singapore sẽ nhận được một lá thư từ chính phủ thông báo việc kích hoặc tại khoản trong quỹ SkillsFuture Credit. Chính phủ sẽ chuyển tiền vào tại khoản không giới hạn theo chu kỳ.

Giảng viên ngành truyền thông tại Viện phát triển quản lỹ Singapore Muhd Fuadi Rahmat, 48 tuổi, dự định sử dụng số tiền vào các khóa học phát triển giới trẻ và tư vấn. Ông nói: “Tôi muốn truyền động lực cho các em sinh viên và giúp đỡ họ theo những cách khác. Quỹ học bổng này sẽ giúp ích rất nhiều. Tôi sẽ cân nhắc việc tìm khóa học phù hợp và tận dụng tối đa lợi ích của nó”.

Trong hai ngày hội học tập do Bộ phát triển lực lượng lao động Singapore (WDA) tổ chức, ông Ong Ye Kung cũng thông báo các sáng kiến khác về việc hỗ trợ học tập suốt đời như Quỹ hạt giống LearnSG trị giá 3 triệu USD được thành lập bởi hội đồng học tập suốt đời với sự hỗ trợ từ WDA nhằm mục đích khuyến khích cá nhân, tổ chức chúng sức thúc đẩy nền giáo dục tại quốc gia này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Straits Times, một nhật báo khổ rộng tiếng Anh, được xuất bản tại Singapore, có chủ sở hữu là Singapore Press Holdings (SPH). Đây là tờ báo lâu đời nhất và cũng có doanh số bán cao nhất nước, trong đó ấn bản chủ nhật Sunday Times có lượng lưu hành đến gần 365.000 bản.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !