Người đàn ông chết đi sống lại kể về thế giới bên kia

Người đàn ông đến từ Australia chết lâm sàng trong 90 phút kể lại câu chuyện bản thân trải qua ở thế giới bên kia.

Trải nghiệm cận tử từ lâu là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của giới khoa học. Tiến sĩ Steven Laureys, một nhà thần kinh học tại Trung tâm Hospitalier Universitaire de Liège ở Bỉ đặc biệt quan tâm và có nhiều nghiên cứu về trải nghiệm cận tử, về thế giới bên kia.

Steven Laureys cho biết: "Khi cận kề cái chết, một số người sẽ trải qua cảm giác gọi là thoát xác, nhìn thấy ánh sáng rực rỡ  hoặc đi qua một con đường hầm tối tăm".

Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông ở Australia chết đi sống lại sau 90 phút khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là các nhà nghiên cứu nhưng kết quả khiến tất cả bất ngờ.

Alistair Blake, 61 tuổi, bị lên cơn đau tim đột ngột khi đang ở nhà cùng vợ Melinda tại Australia. Melinda kinh hãi khi phát hiện ra chồng mình ngừng thở. Bà cố gắng hô hấp nhân tạo, làm mọi cách cứu sống ông trong khoảng 20 phút trước khi xe cấp cứu đến. Xe cấp cứu chuyển ông đến bệnh viện, các nhân viên y tế cố gắng hết sức, tìm mọi cách để giành lại sự sống cho Alistair Blake nhưng không khả quan.

Alistair Blake và vợ Melinda 

Sau khoảng 90 phút tuyệt vọng, bác sĩ thấy mạch của Alistair Blake đập trở lại, ông thoát khỏi cửa tử. Bác sĩ cho biết Alistair Blake đã chết lâm sàng trong 90 phút.

Tỉnh dậy sau cái chết lâm sàng, Alistair Blake đã chia sẻ về những cảm nhận của bản thân, những gì ông đã trải qua trong 90 phút đồng hồ đó.

Mô tả về thế giới bên kia, Alistair Blake nói không có gì cả, không có âm thanh, giọng nói hay ánh sáng. Trải nghiệm 90 phút đó vô cùng đau thương, não của ông đóng cửa việc ghi chép mọi thứ diễn ra xung quanh.

"Về mặt kỹ thuật, tôi đã chết trong 90 phút. Tôi nhớ mình lên giường đi ngủ và khi tỉnh dậy thấy mình đang nằm trên xe đẩy ở phòng cấp cứu. Bộ não của con người hoàn toàn đóng cửa, chặn lại ghi nhớ những gì xảy ra ở khoảng giữa. Mọi người hỏi tôi có nhìn thấy gì không, tôi không nhìn thấy gì cả. Không có ánh sáng hay vực tối gì", Alistair Blake nói.

Alistair Blake trở về nhà sau 12 ngày nằm viện,  trải nghiệm cận kề cái chết đã đưa đến cho ông cách tiếp cận cuộc sống hoàn toàn khác. 

Sau cái chết hụt của mình, Alistair Blake đã giảm số giờ làm việc, thay vào đó là gặp gỡ bạn bè và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Ông cũng ăn uống lành mạnh hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đà Nẵng vào top 10 sân bay cải tiến nhất thế giới

Đà Nẵng được vinh danh trong top của hai hạng mục Sân bay cải tiến nhất thế giới và Sân bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2023.

5 đặc sản Quảng Ngãi thơm ngon hấp dẫn, níu chân du khách gần xa

Nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Quảng Ngãi níu chân khách du lịch bằng những điểm đến thơ mộng, các món ăn thơm ngon, lạ miệng.

Thị trấn Hoàng Hôn trở thành điểm đến của “chuyến viễn du” Fashion Voyage số 5

Fashion Voyage #5 – Show thời trang đình đám của đạo diễn Long Kan sẽ chính thức trở lại vào tháng 4 này tại Thị trấn Hoàng Hôn, đảo ngọc Phú Quốc – điểm đến du lịch mới của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !