Người đàn ông chết đi sống lại kể về thế giới bên kia

Người đàn ông đến từ Australia chết lâm sàng trong 90 phút kể lại câu chuyện bản thân trải qua ở thế giới bên kia.

Trải nghiệm cận tử từ lâu là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của giới khoa học. Tiến sĩ Steven Laureys, một nhà thần kinh học tại Trung tâm Hospitalier Universitaire de Liège ở Bỉ đặc biệt quan tâm và có nhiều nghiên cứu về trải nghiệm cận tử, về thế giới bên kia.

Steven Laureys cho biết: "Khi cận kề cái chết, một số người sẽ trải qua cảm giác gọi là thoát xác, nhìn thấy ánh sáng rực rỡ  hoặc đi qua một con đường hầm tối tăm".

Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông ở Australia chết đi sống lại sau 90 phút khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là các nhà nghiên cứu nhưng kết quả khiến tất cả bất ngờ.

Alistair Blake, 61 tuổi, bị lên cơn đau tim đột ngột khi đang ở nhà cùng vợ Melinda tại Australia. Melinda kinh hãi khi phát hiện ra chồng mình ngừng thở. Bà cố gắng hô hấp nhân tạo, làm mọi cách cứu sống ông trong khoảng 20 phút trước khi xe cấp cứu đến. Xe cấp cứu chuyển ông đến bệnh viện, các nhân viên y tế cố gắng hết sức, tìm mọi cách để giành lại sự sống cho Alistair Blake nhưng không khả quan.

Alistair Blake và vợ Melinda 

Sau khoảng 90 phút tuyệt vọng, bác sĩ thấy mạch của Alistair Blake đập trở lại, ông thoát khỏi cửa tử. Bác sĩ cho biết Alistair Blake đã chết lâm sàng trong 90 phút.

Tỉnh dậy sau cái chết lâm sàng, Alistair Blake đã chia sẻ về những cảm nhận của bản thân, những gì ông đã trải qua trong 90 phút đồng hồ đó.

Mô tả về thế giới bên kia, Alistair Blake nói không có gì cả, không có âm thanh, giọng nói hay ánh sáng. Trải nghiệm 90 phút đó vô cùng đau thương, não của ông đóng cửa việc ghi chép mọi thứ diễn ra xung quanh.

"Về mặt kỹ thuật, tôi đã chết trong 90 phút. Tôi nhớ mình lên giường đi ngủ và khi tỉnh dậy thấy mình đang nằm trên xe đẩy ở phòng cấp cứu. Bộ não của con người hoàn toàn đóng cửa, chặn lại ghi nhớ những gì xảy ra ở khoảng giữa. Mọi người hỏi tôi có nhìn thấy gì không, tôi không nhìn thấy gì cả. Không có ánh sáng hay vực tối gì", Alistair Blake nói.

Alistair Blake trở về nhà sau 12 ngày nằm viện,  trải nghiệm cận kề cái chết đã đưa đến cho ông cách tiếp cận cuộc sống hoàn toàn khác. 

Sau cái chết hụt của mình, Alistair Blake đã giảm số giờ làm việc, thay vào đó là gặp gỡ bạn bè và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Ông cũng ăn uống lành mạnh hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !