Hô biến chiếc bút thành 'phao' thi độc nhất vô nhị

Một sinh viên ở Tây Ban Nha chế ra kỹ năng viết chữ siêu nhỏ trên chiếc bút để gian lận trong kỳ thi gây tranh cãi.

Tài biến hóa chiếc bút bi thành 'phao' mang vào phòng thi của một sinh viên khoa luật đến từ Tây Ban Nha tạo ra chiến thuật quay cóp mới có một không hai.

Yolanda De Lucchi, giảng viên Đại học Malaga, Tây ban Nha chia sẻ hình ảnh 11 chiếc bút bi có thân trong suốt thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Thoạt nhìn, bức ảnh dường như không có gì đặc biệt, là ảnh 11 chiếc bút bi của một sinh viên trong trường. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, mọi người sẽ nhìn thấy chi tiết đặc biệt. Trên phần thân bút trong suốt là chữ viết siêu nhỏ mà một sinh viên đã viết vào để làm tài liệu, lén mang vào phòng thi.

Kỹ năng điêu khắc của  cậu sinh viên này gây bất ngờ cho Yolanda De Lucchi. Cô cho rằng người này đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức vào kỹ thuật khắc chữ nhỏ rõ và đều trên bút.

Chữ siêu nhỏ trên chiếc bút viết về luật tố tụng hình sự

"Tôi đã tịch thu những chiếc bút này khi đi trông thi. Cậu sinh viên đã viết luật tố tụng hình sự trong chiếc bút nhỏ xíu này. Nếu không tính đến việc vi phạm quy chế thi, những chiếc bút với chữ viết siêu nhỏ trông giống như một bức tranh nghệ thuật", Yolanda De Lucchi cho biết.

Bài chia sẻ của Yolanda De Lucchi kèm theo hashtag 'quay cóp không giống như xưa'. Những bức ảnh Yolanda De Lucchi chia sẻ nhanh chóng lan truyền, với hơn 24.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Chiếc bút phao thi với thiết kế tinh vi này đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

"Thật không thể tin nổi", "Không biết người này đã mất thời gian bao lâu để làm ra bộ tài liệu này", "Thời gian viết chữ siêu nhỏ vào bút nên dành cho việc học tập thì hơn", "Thật đáng kinh ngạc"... cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là bình luận của một người tự nhận là bạn của chủ nhân những chiếc bút khắc chữ siêu nhỏ. Người này bình luận rằng: "Tôi có quen biết người tạo ra những chiếc bút có một không hai này. Cậu ấy còn vài cái bút tương tự như thế ở nhà. Để tạo ra những chiếc bút này, cậu phải thay thế phần chì bằng một cây kim, thế là có thể khắc lên thân rất dễ dàng".

Khi vào phòng thi, sinh viên này đã sắp xếp những chiếc bút theo thứ tự cho dễ đọc, nhưng cậu ấy vẫn bị giám thị phát hiện. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !