Người đàn ông Ấn Độ lái xe máy kiểu không giống ai lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông Ấn Độ điều khiển chiếc xe máy đi quãng đường 579 mét mà không dùng tay lập kỷ lục thế giới.

Màn thể hiện mạo hiểm của Arunas Gibieza, 32 tuổi, trước sự chứng kiến của nhiều người chắc chắn không phải là hành động ai cũng có thể bắt chước.

Để đạt đến trình độ này, Arunas Gibieza đã có thời gian dài tập luyện, sử dụng đồ bảo hộ an toàn. Anh cũng là một vận động viên, người đóng thế trong một số bộ phim hành động có những pha nguy hiểm.

Arunas Gibieza đã thả tay, điều khiển chiếc xe máy di chuyển quãng đường 579 mét khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc. Với thành tích này, người đàn ông 32 tuổi đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới, đánh bại người giữ kỷ lục trước đó là Rohitesh Upadhyay.

Rohitesh Upadhyay đến từ Gujarat, Ấn Độ thiết lập kỷ lục ấn tượng vào năm 2019 với thành tích quãng đường dài 566 mét.

Được biết, Arunas Gibieza đã từng đi đến 25 quốc gia trên khắp thế giới, thực hiện hơn 400 màn biểu diễn ngoạn mục, thể hiện khả năng điều khiển xe máy thành thục.

Arunas Gibieza bắt đầu luyện tập những pha mạo hiểm khi mới 10 tuổi cùng chị gái của mình. Anh luôn mơ ước có ngày đạt được danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới. 

"Nếu ai đó đánh bại kỷ lục này, tôi sẽ tập luyện và chinh phục thêm một lần nữa. Thậm chí, tôi sẽ thử thêm một số kỹ thuật khó hơn", Arunas Gibieza nói.

Arunas Gibieza đã kiên trì theo đuổi con đường làm tay đua, người đóng thế cho pha hành động mạo hiểm sau khi nhận thấy bản thân phù hợp với nghề tự do này. Do sân nhà của anh ấy ở Lithuania không có đường đua an toàn, nên anh đã lựa chọn bắt đầu với cưỡi ngựa.

Là một người đóng thế, Arunas Gibieza luôn muốn cải thiện kỹ năng của mình, nâng cao kỹ thuật để phù hợp với những pha mạo hiểm trong các bộ phim hành động. Anh ấy thậm chí còn chuẩn bị chiếc xe đua riêng để đóng thế. 

"Đóng thế là công việc mạo hiểm nhưng đó là đam mê, là con đường sống của tôi. Tôi luôn cố gắng chuẩn bị mọi thứ cẩn thận, đảm bảo tính an toàn cao nhất. Tôi chuẩn bị xe và thực hiện các kiểm tra cần thiết. Thực hành là tất cả, một khi bạn tập luyện, sử dụng xe hàng ngày, thì mọi chuyện dễ dàng hơn và giảm tính nguy hiểm. Bạn sẽ làm chủ được chiếc xe, làm chủ cảm xúc vì khi đi biểu diễn nơi công cộng, với sự cổ vũ của đám đông, bạn khó có thể nghe thấy tiếng của động cơ. Với sự luyện tập, chuẩn bị tâm lý và đào tạo phù hợp, tôi thấy màn biểu diễn sẽ an toàn hơn nhiều", Arunas Gibieza chia sẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !