Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Răng khôn là chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng mọc lên sâu trong hàm và thường mọc vào cuối tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi. Tuy nhiên, trường hợp cậu bé 9 tuổi mọc răng khôn ở Mỹ khiến tất cả ngỡ ngàng.

Ryan Scarpelli, 9 tuổi, đến từ Virginia, Mỹ trở thành người nhỏ tuổi nhất có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ. Chiếc răng khôn của Ryan Scarpelli nhổ bỏ khi cậu bé 9 tuổi 327 ngày.

Câu chuyện hi hữu đã đưa Ryan Scarpelli ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Matthew Adams, Mỹ khi nhổ bỏ răng khôn khi 9 tuổi 339 ngày vào năm 2002. 

Kelly Morgan, nha sĩ của Ryan Scarpelli chia sẻ rằng cậu bé bắt đầu nhận thấy mình mọc răng khôn vào tháng 4/2021. Chiếc răng khôn mọc lệch, chồng lên răng hàm của cậu bé ở hàm bên trái miệng. 

Ryan Scarpelli cho biết: "Dù ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhưng thực sự tôi đã bị sốc". Các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng khôn của Ryan Scarpelli để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng hàm cạnh đó.

"Tôi đã rất sợ khi phải vào phòng thủ thuật nhổ bỏ răng khôn. Tôi cảm thấy như bị đấm siêu mạnh vào miệng. Tôi thấy không đau lắm khi chiếc răng khôn mọc nhưng khi nhổ bỏ thì khá đau. Tôi không biết mình là người trẻ nhất từng trải qua thủ thuật này", Ryan Scarpelli nói.

Vào thời điểm nhổ bỏ chiếc răng khôn, cậu bé 9 tuổi thậm chí còn chưa rụng hết răng sữa. Chiếc răng sữa cuối cùng của Ryan Scarpelli mới rụng gần đây.

Sau khi làm thủ thuật, mẹ của Ryan Scarpelli, cô Shelly nghĩ rằng con trai mình có thể đã phá kỷ lục thế giới.

Shelly cho biết: "Nhổ răng khôn khi mới 9 tuổi là một việc quá sớm. Tôi đã tìm hiểu và biết rằng người nhỏ tuổi nhất nhổ răng khôn khi 9 tuổi 339 ngày".

Cô ấy tính toán và phát hiện tuổi của Ryan Scarpelli còn ít hơn tuổi của cậu bé có tên trong sách kỷ lục thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Đang cập nhật dữ liệu !