Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Răng khôn là chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng mọc lên sâu trong hàm và thường mọc vào cuối tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi. Tuy nhiên, trường hợp cậu bé 9 tuổi mọc răng khôn ở Mỹ khiến tất cả ngỡ ngàng.

Ryan Scarpelli, 9 tuổi, đến từ Virginia, Mỹ trở thành người nhỏ tuổi nhất có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ. Chiếc răng khôn của Ryan Scarpelli nhổ bỏ khi cậu bé 9 tuổi 327 ngày.

Câu chuyện hi hữu đã đưa Ryan Scarpelli ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Matthew Adams, Mỹ khi nhổ bỏ răng khôn khi 9 tuổi 339 ngày vào năm 2002. 

Kelly Morgan, nha sĩ của Ryan Scarpelli chia sẻ rằng cậu bé bắt đầu nhận thấy mình mọc răng khôn vào tháng 4/2021. Chiếc răng khôn mọc lệch, chồng lên răng hàm của cậu bé ở hàm bên trái miệng. 

Ryan Scarpelli cho biết: "Dù ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhưng thực sự tôi đã bị sốc". Các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng khôn của Ryan Scarpelli để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng hàm cạnh đó.

"Tôi đã rất sợ khi phải vào phòng thủ thuật nhổ bỏ răng khôn. Tôi cảm thấy như bị đấm siêu mạnh vào miệng. Tôi thấy không đau lắm khi chiếc răng khôn mọc nhưng khi nhổ bỏ thì khá đau. Tôi không biết mình là người trẻ nhất từng trải qua thủ thuật này", Ryan Scarpelli nói.

Vào thời điểm nhổ bỏ chiếc răng khôn, cậu bé 9 tuổi thậm chí còn chưa rụng hết răng sữa. Chiếc răng sữa cuối cùng của Ryan Scarpelli mới rụng gần đây.

Sau khi làm thủ thuật, mẹ của Ryan Scarpelli, cô Shelly nghĩ rằng con trai mình có thể đã phá kỷ lục thế giới.

Shelly cho biết: "Nhổ răng khôn khi mới 9 tuổi là một việc quá sớm. Tôi đã tìm hiểu và biết rằng người nhỏ tuổi nhất nhổ răng khôn khi 9 tuổi 339 ngày".

Cô ấy tính toán và phát hiện tuổi của Ryan Scarpelli còn ít hơn tuổi của cậu bé có tên trong sách kỷ lục thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !