Mèo mất tích 9 năm tìm đường về với chủ

Con mèo mất tích bất ngờ trở về nhà chủ cách nơi ở khoảng 1.600 km sau 9 năm mất tích.

Khi những chú mèo bị mất tích đoàn tụ với chủ cũ sau nhiều năm theo một cách thật thần kì. Gia đình ở California, Mỹ vô cùng sửng sốt khi nhận được điện thoại từ trung tâm cứu hộ động vật thông báo về con mèo của họ.

Con mèo Harriet của Susan Moore, cư dân sống ở Clovis, California mất tích cách đây 9 năm. Gia đình Susan Moore đã tìm kiếm nhiều lần nhưng không thành công, họ cho rằng con mèo xấu số đã qua đời.

9 năm trước, mèo nhà tôi đột ngột chạy ra khỏi nhà và đi lạc, từ đó không ai còn thấy mèo Harriet nữa. Brian Ellison, chồng của Susan cho rằng sói đồng cỏ đã bắt cóc và giết hại con mèo.

Tuy nhiên, bất ngờ đến với gia đình Susan khi nhận được thông tin con mèo Harriet vẫn còn sống và sống khá khỏe mạnh cùng chủ nhân mới cách đó khoảng 1.600 km.

Người dân địa phương phát hiện ra con mèo Harriet đi lang thang trên đường phố Hayden, Idaho và gửi nó đến một trung tâm cứu hộ động vật.

Bằng cách kiểm tra vi mạch đeo trên người con mèo, nhân viên trung tâm đã tìm ra được thông tin về gia đình Susan và ngay lập tức liên lạc với gia đình cô. "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy địa chỉ của chủ sở hữu con vật trên chíp điện tử. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của việc gắn chip cho thú cưng. Không có nó, chúng tôi không bao giờ biết về câu chuyện của Harriet", nhân viên trung tâm cứu hộ cho biết.

Susan Moore cho biết: "Chúng tôi không thể tin nổi sự thật này. Ban đầu, tôi định nhờ anh trai của mình sống ở bang Idaho đến đón mèo Harriet nhưng sau đó chúng tôi đã tự đến để đưa nó về".

Maureen Wright, 75 tuổi, một tình nguyện viên tại trung tâm cứu hộ động vật cho biết khi con mèo Harriet khá đáng yêu nên bà muốn nhận nuôi nó. Nhưng sau đó chủ nhân của mèo là Susan đã đến và nhận lại mèo. Dù xa cách nhiều năm nhưng khi vừa gặp lại, con mèo Harriet vẫn nhận ra chủ nhân và nhanh chóng trở về nhà cùng Susan. Sự trở về của mèo Harriet sau 9 năm mất tích như một phép màu giữa đời thực mà gia đình Susan may mắn lắm mới có được.

"Tôi không biết là nó đã trải qua chuyện gì. Có lẽ là những người qua đường đã cho thức ăn hoặc nó tự kiếm bên ngoài. May mắn khi có gia đình nhận nuôi nó và rồi nó vẫn sống sót quay trở về với chúng tôi", Susan Moore nói.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !