Người có uy tín dân tộc thiểu số TP.HCM và Trà Vinh gặp mặt giao lưu

Từ ngày 6 đến ngày 9/10/2017, đoàn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với các dân tộc thiểu số tại Trà Vinh.

Ngày 6/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho đoàn đại biểu là Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố đi thăm, giao lưu và học hỏi kinh nghiệp với các dân tộc thiểu số tại tỉnh Trà Vinh.

Dẫn đầu đoàn công tác là bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. Đi cùng có các lãnh đạo Ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh và các lãnh đạo trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trong chương trình chuyến đi, đoàn đã đến thăm Đền thờ cụ Nguyễn Đình Chiểu tại Bến Tre, những di tích lịch sử. Tham quan Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh , Chùa Mông-Rầy, Bảo tàng văn hóa khơmer tại Trà Vinh.

Thành phần trong đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của Thành phố còn có đoàn người Chăm cùng dự. Đoàn này đã đến trao quà cho đồng bào dân tộc Khmer tại ấp Bông Ven, xã Nhị Trường huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh.

Đoàn đại biểu dân tộc Chăm Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh giao lưu. (Ảnh: Ghazaly Isha)

Trong quá trình chuyến đi, ngày 8/10 đoàn dự họp mặt giao lưu, gặp gỡ thân mật, học hỏi kinh nghiệm với cộng đồng dân tộc Khmer, Hoa, Chăm tại địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ông Mach Dares Samael, thay mặt đoàn người Chăm, bày tỏ sự vui mừng khi đây là lần đầu tiên đoàn đại biểu các dân tộc thiểu số tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Tỉnh Trà Vinh. Ông Mach Dares Samael cảm ơn sự quan tâm của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn tạo điều kiện tốt, thuận lợi giúp cho đoàn được dịp đến giao lưu với các dân tộc thiểu số của tỉnh Trà Vinh.

Đại diện đoàn người Chăm chia sẻ, trong thời gian thăm, giao lưu, các đại biểu được tìm hiểu về mảnh đất Trà Vinh. Đây là một tỉnh duyên hải, được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu, Trà Vinh có cảnh quan khá đa dạng với những hệ thống kênh, rạch, sông nước, ao hồ cùng bãi biển đẹp chạy dài, tạo thành những danh lam, thắng cảnh có một không hai của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đoàn đại biểu của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố đã tham quan khu di tích như: Chùa Hang (còn có tên gọi là Kompong Chrây), là nơi bảo tồn truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc, Ao Bà Ôm; Chùa Âng, bảo tàng văn hóa Kh’mer Nam bộ và  đền thờ Bác Hồ... trao đổi, học tập, hiểu biết lẫn nhau.

Nhân chuyến đi thăm giao lưu này, đoàn đại biểu của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố còn được thưởng thức những món ăn ẩm thực các loại hải sản tươi ngon và hòa mình vào thiên nhiên ngập tràn vị mặn mòi của phương nam.  Tỉnh Trà Vinh có một thắng cảnh không kém phần lôi cuốn, với vẻ đẹp độc đáo của du lịch sông nước miền Tây của thành phố Trà Vinh.

Bên cạnh đó, Trà Vinh còn có nhiều di tích lịch sử, kiến trúc cổ xưa và các di sản văn hóa  phù hợp để phát triển du lịch văn hóa, tâm linh. Trà Vinh cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 205 km. Trà Vinh là vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách miền Tây Nam Bộ.

Kết thúc chuyến đi, ngày 9/10, đoàn đại biểu của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố đã có buổi trao thư cảm ơn đến các Hội quán dân tộc Hoa, cũng như các vị mạnh thường quân đã đóng góp cho các hộ khó khăn tại Trà Vinh. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !