Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Các đồng chí, đồng đội cùng lãnh đạo Công an huyện Ba Vì Hà Nội, đánh gia về Trung úy Dương Quang Chính (SN: 1997, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội) là người luôn tận tụy với công việc, được mọi người yêu mến.

Được cấp trên giao làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, Trung úy Dương Quang Chính luôn nhẹ nhàng hướng dẫn, nhắc nhở nhân dân tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

Trung úy Dương Quang Chính luôn biết hy sinh, gác lại lợi ích cá nhân để phục vụ cái chung, vì nhân dân phục vụ. Chính vì vậy, anh không chỉ được đồng đội yêu mến, mà còn được nhân dân nể phục, kính trọng, mặc dù tuổi đời cũng như tuổi nghề còn rất trẻ.

Chia sẻ với PV Infonet, Trung úy Dương Quang Chính cho biết: “Vào tháng 4/2021, tôi lập gia đình. Nhưng chỉ thời gian đầu tôi được ở gần vợ, còn sau đó là chuỗi ngày dài phải thực hiện liên tiếp nhiều nhiệm vụ được giao.

Vì công việc của vợ tôi ở Hà Nội, chúng tôi thuê nhà ở đó để vợ tôi đi làm thuận tiện, còn tôi làm nhiệm vụ ở huyện Ba Vì.

Thời điểm đó đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát, lại đang trong đợt cao điểm cấp căn cước công dân nên tôi được huy động đi cấp căn cước trường kỳ, nhiều ngày.

Đến tháng 7/2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, nên tôi lại được cấp trên giao nhiệm vụ trực tại các chốt nơi có dịch đến gần hết năm 2021”.

Trung úy Dương Quang Chính.

Thời điểm đó, anh Chính ngày đêm bám chốt, từ các chốt trong thành phố rồi đến các chốt của huyện. Khi dịch giảm bớt cũng là dịp cuối năm nên anh lại cùng các đồng đội thực hiện đợt cao điểm trấn áp tội phạm.

“Bản thân tôi cũng tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy cấp trên cũng như trực tiếp tham gia vào các vụ án trong thời gian thực hiện cao điểm này và được cấp trên đánh giá rất tốt.

Đầu năm 2022, tôi tham mưu cho ban chỉ huy Công an huyện Ba Vì về xây dựng kế hoạch giải tỏa chợ gốc Mít để tránh xảy ra tai nạn giao thông”, Trung úy Chính chia sẻ.

Theo Trung úy Chính, bắt đầu từ 20/6 đến hết năm nay, anh cùng đồng đội và đơn vị chung tay cùng Bộ Công an, lực lượng CSGT thực hiện kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử lý các trường hợp xe quá khổ quá tải trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản không còn xe quá khổ quá tải chạy trên địa bàn, các xe chấp hành rất tốt. Tình hình liên quan đến trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn huyện Ba Vì cơ bản là gọn gàng và người dân nghiêm túc chấp hành.

“Mình cũng phải gạt đi hạnh phúc cá nhân để cố gắng vì công việc. Ai cũng thích ở gần nhau để chia sẻ, nhưng vì hoàn cảnh vợ chồng xa nhau lại nhiều nhiệm vụ quan trọng nên phải tập trung cho công việc”, Trung úy Chính chia sẻ.

Thời gian mới cưới, anh Chính đi suốt nên vợ cũng không hài lòng, cảm giác lấy chồng như không, thời điểm đó tuy ở xa nhưng anh đã biết động viên, chia sẻ với vợ và dần được vợ ủng hộ, nên anh luôn tập trung cho công việc.

Thời gian vừa qua, công việc dồn dập và căng thẳng nên hầu như anh Chính không có ngày nghỉ. Cuối tuần thứ Bảy, chủ Nhật vẫn đi làm, thậm chí vào đợt cao điểm anh làm đêm đến 4-5h sáng mới về, chỉ nghỉ ngơi qua loa rồi 7h sáng hôm sau lại tiếp tục đi làm.

Để có thời gian gần gia đình, anh Chính thường phải sắp xếp công việc, chỉ khi bớt việc anh mới tranh thủ về nhà vào chiều tối để sáng mai có mặt ở đơn vị sớm.

Nói về Trung úy Dương Quang Chính, Đại úy Đinh Công Kiên, Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự (Công an huyện Ba Vì) chia sẻ: “Trung uý Dương Quang Chính là người hiền lành, chịu khó chịu khổ, dù công việc khó khăn cỡ nào thì anh Chính luôn hoàn thành các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó”.

“Là chiến sĩ trẻ, mới cưới vợ nhưng vì nhiệm vụ chung để bảo vệ cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân cũng là nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, có những lúc Trung uý Chính phải tạm gác hạnh phúc riêng của mình để phục vụ nhân dân.

Có thể nói, Trung uý Chính và người luôn biết vượt qua khó khăn, vì nhân dân mà phục vụ. Chính vì thế nên Trung úy Dương Quang Chính luôn được đồng chí, bạn bè, người thân yêu quý”, Đại úy Đinh Công Kiên cho biết.

Tiến Anh

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !