Nghìn học sinh Sài Gòn tiễn biệt thầy hiệu trưởng qua đời đột ngột

Học trò trường THCS Trần Phú bật khóc, lặng lẽ cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng khi chiếc xe chở lĩnh cữu dừng trước cổng trường.
Chiếc xe chở linh cữu thầy Huỳnh Quốc Khanh, hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (quận 10, TP HCM) dừng chân trước cổng trường, ngày 21/12. Hàng nghìn học sinh xếp hàng, cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng lần cuối.

Học sinh THCS Trần Phú cúi chào trước linh cữu thầy hiệu trưởng. Ảnh: Liên đội Trần Phú - Quận 10.Thầy Khanh đồng thời là Bí thư chi bộ THCS Trần Phú đột ngột qua đời ở tuổi 56 vài hôm trước. Nhà trường thông báo xe tang sẽ đưa thầy về lại mái trường THCS Trần Phú lần cuối, trước khi an táng.
Nhiều em không kìm nén được nước mắt, bật khóc và nhắc tên thầy. "Thầy rất hiền, luôn thương yêu học trò, chẳng bao giờ thấy thầy nặng lời với chúng em", Quỳnh Anh (học sinh lớp 9) chia sẻ.

Nhiều cựu học sinh của trường không khỏi bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của thầy hiệu trưởng cũ. "Thắt từng đoạn ruột khi một lần nữa cổng trường mở ra để thầy trò vĩnh biệt một người thân trong gia đình, một người thầy đáng kính ra đi mãi mãi", Trọng Nghĩa chia sẻ.

Chị Trương Quỳnh (phụ huynh của trường) kể trong lần đi họp phụ huynh năm ngoái gặp thầy Khanh, ấn tượng ban đầu với thầy là sự hiền hậu, gần gũi. Trước việc lạm thu, dạy thêm học thêm đang nổi cộm, gây nhiều bức xúc của phụ huynh Sài Gòn thì trường THCS Trần Phú lại có cách giải quyết khéo léo.

"Thầy Khanh yêu cầu giáo viên chú trọng phương pháp giảng dạy trên lớp, giúp học sinh học tập tốt ngay trên giờ học, không tổ chức học thêm cũng như không yêu cầu học sinh đóng góp bất cứ khoản nào ngoài quy định", phụ huynh này kể.
Còn anh Hữu Đông - một phụ huynh khác - đánh giá thầy Khanh là hiệu trưởng đáng mến, dễ gần, luôn nhắn nhủ học sinh những lời khuyên bổ ích. "Thầy khuyên học trò chịu khó nghe giảng dạy trong trường, tự tìm hiểu và học hỏi thêm, hạn chế đi học thêm ở ngoài", anh Đông kể.

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !