Nghi oan học sinh, nhà trường xin lỗi

Ngày 26.1, ông Lê Thanh Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp), cho biết đại diện Trường tiểu học Bùi Thị Xuân vừa xin lỗi em Đ.T.H trong buổi chào cờ.

Trước đó, học sinh này bị một số thầy cô lục soát vì nghi “lượm 2 triệu đồng” của một giáo viên trong trường rồi giấu đi.

Nghi oan học sinh, nhà trường xin lỗi - ảnh 1

Ảnh minh họa nguồn Báo Dân trí

Ngày 24.12.2014, nhận được tin một học sinh ở lớp 5/4 nhặt được tiền, cô Lê Thị Thúy Ngoan, Tổng phụ trách Đội trường này, đã kiểm tra cặp các học sinh trong lớp nhưng không phát hiện tiền. Sau đó, H. bị các giáo viên khác lục soát nhưng vẫn không phát hiện được gì. Sau sự cố này, H. sa sút tinh thần.Ngày 28.12.2014 gia đình H. đã làm đơn thưa gửi Phòng GD-ĐT TP.Cao Lãnh.

Ông Lê Thanh Hùng cho biết: “Qua làm việc, bước đầu các giáo viên trường thừa nhận hành vi sai trái, Phòng đã yêu cầu các cá nhân liên quan viết bản kiểm điểm, yêu cầu hiệu trưởng và các giáo viên liên quan giải thích và xin lỗi. Vài ngày tới sẽ họp hội đồng kỷ luật xem xét đưa ra mức kỷ luật các cá nhân sai phạm”.

Nguồn TNO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !