Nghệ An phát hiện 2 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2

Cả 2 trường hợp F1 mắc mới đều ở TP Vinh và đã được cách ly từ trước. Trong đó, có 1 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Quy định cách ly F1 tại nhà ngặt nghèo: Điều kiện hiện nay bắt buộc phải làm chặt

Quy định cách ly F1 tại nhà ngặt nghèo: Điều kiện hiện nay bắt buộc phải làm chặt

Theo PGS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện nay Bộ Y tế chỉ thí điểm cách ly y tế với các trường hợp F1 tại nhà ở TP.HCM chứ chưa cách ly hết các ca F1.

Sáng 6/7, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết từ 19h00 ngày 05/7 đến 7h00 ngày 6/7, tỉnh này ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới. Cả 2 đều là F1 và đã được cách ly từ trước. Trong đó có 1 ca liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Trường hợp thứ nhất mới phát hiện là P.T.H, 52 tuổi. Nghề nghiệp: Buôn bán chợ đầu mối. Địa chỉ: Khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.Q, và P.T.S, đã được công bố trước đó.

Ngày 24/6, bệnh nhân P.T.H, được cách ly tại Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 5/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng 6/7, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là N.L.M.N, 1 tuổi. Địa chỉ: Chung cư Tecco Green3, Lê Lợi, Tp Vinh. Bệnh nhân là F1 và là con bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó.

Ngày 5/7, bệnh nhân N.L.M.N được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 6/7, kết quả xét nghiệm của CDC Nghệ An khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đến nay, Nghệ An đã có 128 ca dương tính với SARS-CoV-2 phân bổ ở 10 địa phương: TP Vinh: 87 ca, Diễn Châu: 18 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 5 ca… Lũy tích số bệnh nhân tái dương tính đã phát hiện: 5 bệnh nhân sau điều trị từ Bắc Giang chuyển về tại 4 huyện là Nghĩa Đàn 1, Quế Phong 1, Thanh Chương 1 và Quỳnh Lưu 2. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh và ra viện của đợt dịch này (từ 13/6) là 04 bệnh nhân. Lũy tích số ca tử vong là 01 ca.

Liên quan đến bệnh nhân N.T.T, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An cho biết, sau khi phát hiện bệnh nhân N.T.T dương tính với SARS-CoV-2, CDC Nghệ An, TTYT TP Vinh, Công an TP Vinh đã khẩn trương điều tra, truy vết,  lấy được 415 mẫu tại chung cư Green View ( 406 cộng đồng, 9F1).

Kết quả xét nghiệm khẳng định sáng 6/7, có 1 mẫu của N.L.M.N, 1 tuổi là con của bệnh T dương tính (đã thông báo trên); 414 mẫu còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính với SARS- CoV- 2

Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính với SARS- CoV- 2

Sáng 6/7, CDC Hà Nội vừa có thông tin về tình hình 2 ổ dịch mới phát sinh ngày 5/7 trên địa bàn huyện Đông Anh và Mỹ Đức với 9 ca dương tính

Theo suckhoedoisong.vn

Da đen sạm ở cổ, vùng nếp gấp, đi khám phát hiện căn bệnh chuyển hóa

Bé trai 11 tuổi quê ở Phú Thọ được ba mẹ đưa đến khám vì thấy con xuất hiện các vết đen ở cổ, nách. Bác sĩ cho rằng đây là gai đen và nó là biểu hiện của một bệnh chuyển hoá.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Bị táo bón lại đi thải độc, đi khám bị ung thư di căn toàn ổ bụng

Bệnh nhân thấy bụng to dần, không đi vệ sinh được, nghe quảng cáo chỉ cần thải độc sẽ hết nên chậm trễ không đi khám. Khi tình trạng nặng lên đi khám bệnh mới tá hỏa bị ung thư di căn.

Những thói quen hàng ngày dẫn đến nguy cơ bị điếc ai cũng dễ mắc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số lượng lớn người có nguy cơ bị điếc và một trong những nguyên nhân chính là thói quen hàng ngày ai cũng dễ mắc.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Chi cả trăm triệu đồng gửi 'kim bài sức khỏe' máu cuống rốn

Máu cuống rốn được coi là 'tài sản vàng' để dành phòng bất chắc cho sức khỏe trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần cân nhắc thật kỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !