Nghệ An không tổ chức cho học sinh thi trong dịp lễ Giáng sinh 2017

Sở GĐ&ĐT Nghệ An vừa ban hành công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn không tổ chức thi, kiểm tra...từ ngày 22 đến 25/12 để tạo điều kiện cho các em học sinh, con em đồng bào giáo dân tham gia các hoạt động mừng lễ Giáng sinh 2017.

Các trường học ở Nghệ An sẽ không tổ chức kiểm tra, thi cử trong dịp lễ Giáng sinh 2017.

Theo Công văn của Sở GD&ĐT Nghệ An, Lễ Giáng sinh (Noel) vào ngày 25/12 hàng năm là ngày lễ trọng đại của người theo đạo Kitô (Công giáo, Tin lành).

Để tạo điều kiện cho các em học sinh con em đồng bào công giáo tham gia các hoạt động mừng lễ Noel 2017 diễn ra thuần túy tôn giáo, tuân thủ pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự.

Sở GĐ&ĐT Nghệ An yêu cầu từ ngày 22 đến 25/12/2017, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An không tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá ở bất kỳ môn học nào, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, con em đồng bào giáo dân tham gia các hoạt đồng mừng lễ Noel.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng chỉ đạo cho các đơn vị trong toàn ngành chủ động phối hợp với UBMTTQ các huyện, thành thị, các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội liên quan có kế hoạch chúc mừng, gặp gỡ, tọa đàm, thăm hỏi, động viên các chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Công giáo, tín đồ đạo Tin lành, gia đình tín đồ có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, giúp đỡ tổ chức ngày lễ Noel đúng theo quy định của pháp luật, phát huy tinh thần đại đoàn kết của toàn dân tộc.

Việt Hòa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !