Nghệ An hỗ trợ lãi suất dự trữ gạo tẻ, gạo nếp, dầu ăn phục vụ Tết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại cho biết tỉnh đã thành lập các đoàn liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và cam kết thực hiện tốt việc dự trữ và bình ổn hàng hóa trên địa bàn dịp Tết 2017.

Ngày 6/12, Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác đảm bảo hàng hóa cuối năm 2016 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Xuân Đại cho biết, để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường giám sát thị trường, triển khai các biện pháp kiểm soát hoạt động phân phối, thu mua hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu, hạn chế tối đa các hành vi gây nhiễu thị trường, đầu cơ, găm hàng, nâng giá.

Ước tính, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong dịp Tết Đinh Dậu khoảng 3.700 tỷ đồng, tăng khoảng 6% so với các tháng trong năm. Riêng một số mặt hàng như thực phẩm tươi sống, chế biến, rau củ có thể tăng từ 30-50%. 

Nhằm bình ổn thị trường, UBND tỉnh trích ngân sách hỗ trợ lãi suất dự trữ 3 mặt hàng gồm gạo tẻ, gạo nếp, dầu ăn với tổng số tiền 57,5 tỷ đồng, còn lại các mặt hàng thiết yếu khác được huy động từ nguồn xã hội hóa.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !