Nghệ An có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 82 ca

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, 3 bệnh nhân ở Nghệ An bất ngờ có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đã được cách ly từ trước.

Tối 28/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả là trường hợp F1 chuyển thành F0.

Trong đó có các bệnh nhân T.T.D (SN 1996, trú phường Hưng Bình, TP Vinh); V.V.H (SN 1986, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) và N.T.L (SN 1966, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm âm tính.

2 trường hợp còn lại là Đ.S.H (SN 1965, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) và N.T.T (SN 1965, trú phường Hưng Bình, TP Vinh).

Tất cả các trường hợp này là F1 chuyển thành F0 và được cách ly từ trước.

{keywords}
CDC Nghệ An tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, 643 mẫu được lấy từ cộng đồng trên địa bàn phường Quán Bàu (TP Vinh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 82 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh có 49 ca, Diễn Châu có 13 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn, Quỳnh Lưu mỗi huyện có 4 ca; TX Hoàng Mai và Nghi Lộc mỗi huyện 2 ca; các huyện Đô Lương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn mỗi địa phương có 1 ca. Ngoài ra, phát hiện 1 ca tái dương tính từ Bắc Giang về tại huyện Nghĩa Đàn.

Hiện, toàn tỉnh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được gần 19.000 người. Tất cả các trường hợp được tiêm vắc xin AstraZeneca đều an toàn.

Bảo Trâm

Thay đổi hệ thống y tế đáp ứng với tình trạng già hóa dân số

Ngày 12 đến ngày 13/11, Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Hội Lão khoa Việt Nam đã tổ chức hội nghị lão khoa toàn quốc lần thứ 3 tại Hà Nội.

Trung bình người già mắc 6-9 bệnh, cần có chiến lược chăm sóc y tế cho người cao tuổi

Trước tình trạng già hoá dân số, các bác sĩ về lão khoa cho rằng Việt Nam cần có chiến lược nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Chuyên gia từ Mỹ chia sẻ kế hoạch ứng xử với dân số già

Không riêng gì Việt Nam mà ngay cả trên thế giới cũng đang chứng kiến tình trạng già hoá dân số. Các quốc gia đều phải có chiến lược chăm sóc người già.

Giám đốc Nhi khoa Bạch Mai: Bố mẹ chớ chủ quan khi con sốt xuất huyết có dấu hiệu này

TS.BS Nguyễn Thành Nam, GĐ Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không bỏ qua dấu hiệu con bị sốt xuất huyết kèm đau bụng khi tự theo dõi ở nhà.

Có những dấu hiệu này, cần nghĩ đến căn bệnh ác tính rất phổ biến hay gặp ở người trẻ

Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị hiệu quả bằng sử dụng kháng thể đơn dòng kết hợp hóa trị cho một bệnh nhân mắc ung thư đại tràng.

'Số phận' 3 vắc xin nội phòng Covid-19 hiện ra sao?

Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại phiên họp lần thứ 18, Ban Chỉ đạo Quốc gia diễn ra ngày 6/11 thông tin về tình hình nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước.

Chán ăn 6 tháng, đi khám giật mình với căn bệnh nguy hiểm

GS Đào Văn Long – Nguyên trưởng khoa Tiêu hoá, BV Bạch Mai cho biết ông từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám vì chán ăn, sụt cân. Khi nội soi dạ dày hay đại trực tràng thì phát hiện có u sùi...

Người cao tuổi Hòa Bình với phong trào khuyến học

Hội người cao tuổi huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình thường xuyên phối hợp với Hội khuyến học địa phương tích cực phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài. Người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần học tập truyền thống tôn sư, trọng đạo.

Khám sức khoẻ cho người cao tuổi cao nguyên Mộc Châu

Hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi (tháng 10/2022), Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí địa bàn huyện.

Tiệm cận với lối sống kiểu Tây, ngày càng nhiều người Việt mắc bệnh lý mới

Sáng 29/10, bệnh viện Việt Đức tổ chức buổi khám và tư vấn béo phì miễn phí cho người dân. Hàng trăm người đã tìm đến với hi vọng cải thiện cân nặng.

Đang cập nhật dữ liệu !