Nghệ An có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 82 ca

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, 3 bệnh nhân ở Nghệ An bất ngờ có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đã được cách ly từ trước.

Tối 28/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả là trường hợp F1 chuyển thành F0.

Trong đó có các bệnh nhân T.T.D (SN 1996, trú phường Hưng Bình, TP Vinh); V.V.H (SN 1986, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) và N.T.L (SN 1966, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm âm tính.

2 trường hợp còn lại là Đ.S.H (SN 1965, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) và N.T.T (SN 1965, trú phường Hưng Bình, TP Vinh).

Tất cả các trường hợp này là F1 chuyển thành F0 và được cách ly từ trước.

{keywords}
CDC Nghệ An tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, 643 mẫu được lấy từ cộng đồng trên địa bàn phường Quán Bàu (TP Vinh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 82 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh có 49 ca, Diễn Châu có 13 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn, Quỳnh Lưu mỗi huyện có 4 ca; TX Hoàng Mai và Nghi Lộc mỗi huyện 2 ca; các huyện Đô Lương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn mỗi địa phương có 1 ca. Ngoài ra, phát hiện 1 ca tái dương tính từ Bắc Giang về tại huyện Nghĩa Đàn.

Hiện, toàn tỉnh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được gần 19.000 người. Tất cả các trường hợp được tiêm vắc xin AstraZeneca đều an toàn.

Bảo Trâm

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !