Nghệ An: Cấp cứu, xổ ruột cho 3 chị em do nghi ngờ ăn nhầm thuốc diệt chuột

Nghi ngờ 3 con nhỏ ăn nhầm phải thuốc diệt chuột, một gia đình ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tức tốc đưa đến bệnh viện để xổ ruột, cấp cứu.

Tối 25/11, một lãnh đạo UBND xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, 3 cháu nhỏ trên địa bàn xã vừa được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu do nghi ngờ ăn phải thuốc diệt chuột.

{keywords}
Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu cho biết, vào chiều nay (25/11), 3 cháu nhỏ là con của anh N.V.T (trú ở xóm 9, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành), trong đó có 1 bé gái sinh năm 2017 và 2 bé trai sinh đôi năm 2019 đi sang nhà ông T.V.N (trú cùng xóm để chơi).

Tại đây, khi thấy các hạt thóc được gia đình tẩm thuốc diệt chuột để bẫy chuột (thời điểm này không có ai ở nhà) nên các cháu đã tự bốc ăn. Phát hiện sự việc, bố của các cháu đã chạy đến để móc các hạt thóc ra khỏi miệng rồi nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để cấp cứu. Thời điểm này, các cháu vẫn đang trong trạng thái bình thường và chưa có triệu chứng gì.

Ông Nguyễn Công Vinh (Xóm trưởng xóm 9, xã Phúc Thành) cho biết thêm, các cháu được đưa đến bệnh viện để xổ ruột, cấp cứu. Nhưng sau đó gia đình không yên tâm nên tiếp tục xin được đưa vào một bệnh viện ở TP Vinh để tiếp tục theo dõi.

Bảo Trâm

Nghệ An: Ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột, chị tử vong, em trai nguy kịch

Nghệ An: Ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột, chị tử vong, em trai nguy kịch

Ăn nhầm phải kẹo có tẩm thuốc diệt chuột, 2 chị em ruột ở xã Hồng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) nguy kịch, phải nhập viện; do tình trạng quá nặng nên một cháu đã tử vong.

 

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh việc triển khai các dự án giúp cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng đầu tư cho các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động tại công ty.

Dấu hiệu đau tim xuất hiện trước một tháng

Các vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu sớm cho thấy cơn đau tim sắp xảy ra.

Hy hữu ở Việt Nam: 40 năm mang cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Người bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.

Số ca mắc ung thư ở Việt Nam tăng, chuyên gia chỉ 5 lý do

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, thế giới có khoảng 19 triệu người mắc ung thư, trong đó Việt Nam là 182.000 ca.

Đang cập nhật dữ liệu !