Nghệ An: Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên miệng

Trong lúc chạy nhảy, một bé gái 4 tuổi ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) không may bị thanh sắt đâm và mắc vào thành khoang miệng, phải nhập viện cấp cứu.

Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa phẫu thuật lấy dị vật là thanh sắt dài khoảng 20cm đâm và mắc vào thành miệng của bệnh nhi 4 tuổi.

Sau khi được phẩu thuật, sức khỏe bệnh nhi đã dần hồi phục.

Trước đó, ngày 20/11, một bé gái ở bản Mường Lống 1, xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) trong lúc chạy nhảy thì không may bị thanh sắt đâm và mắc vào thành bên trái khoang miệng, vết thương chảy nhiều máu. 

Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu trong tình trạng thanh sắt vẫn đang đâm xuyên miệng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận, đây là vết thương phức tạp, sâu, có dị vật mắc tại thành bên khoang miệng, vùng khoang miệng nhiều mạch máu nên bệnh nhi chảy nhiều máu. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây mất máu, nguy cơ nhiễm trùng, sau này có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống. 

Ngay sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Kíp mổ đã dùng dụng cụ cố định miệng và dao mở độ rộng vết thương để lấy thanh sắt ra ngoài, sau đó khâu lại vết thương. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi đã dần ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo, thời gian gần đây, những trường hợp trẻ bị thương tích đáng tiếc liên quan đến vùng mặt, tai mũi họng do tai nạn sinh hoạt mà khoa tiếp nhận ngày càng nhiều. Gia đình cần chú ý, cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, sát sao khi trẻ chơi đùa, đặc biệt không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật sắc nhọn, cứng để tránh gây thương tích.

Bảo Trâm

Việt Nam sắp đạt 100 triệu dân vào tháng 4

Dân số Việt Nam sẽ sớm đạt 100 triệu người. Dấu mốc này sẽ đưa nước ta trở thành quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới.

Mang khối u nặng 10kg nhưng tưởng béo bụng

Bà P. thấy bụng to bất thường, cứng nên được người nhà khuyên đi khám. Kết quả, bệnh nhân có khối u xơ nặng 10kg.

Hàng chục học sinh Hà Nội phải nhập viện sau chuyến dã ngoại

Chiều 28/3, khoảng 60 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau chuyến dã ngoại. Rất nhiều em phải vào cấp cứu tại các bệnh viện.

5 công thức pha chế nước cam giúp da đẹp, dáng thon

Nước cam có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn có thể pha chế với nhiều củ, quả khác để thay đổi khẩu vị, giúp giảm cân, đẹp da.

Kết quả kiểm nghiệm mới nhất trong vụ ngộ độc cá muối ủ chua

Các chuyên gia đã phát hiện trực khuẩn sinh độc tố thần kinh Botulinum type E trong một mẫu cá ủ chua.

Cách tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ là ăn 30 loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác nhau mỗi tuần.

Không muốn tập luyện, nam giới có thể biến 'bụng bia' thành 6 múi?

Nhiều quý ông muốn đi hút mỡ để có cơ bụng nhanh chóng, không phải luyện tập. Liệu phương pháp này có phù hợp đối với nam giới?

Móng tay biến dạng cảnh báo nhiều loại bệnh

Bất thường ở móng tay có thể do chấn thương nhưng cũng là dấu hiệu sức khỏe đang bị đe dọa.

Tác dụng, tác hại của ăn dưa cà hằng ngày

Dưa cà được muối chua có thể giảm nguy cơ tổn thương tim mạch nhưng lại gây hại cho dạ dày, gan, thận nếu ăn quá nhiều.

Bộ Y tế cảnh báo sữa tiểu đường, viên ngừa tăng huyết áp quảng cáo sai sự thật

Bộ Y tế ngày 25/3 cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet và Tensicare đang được quảng cáo sai sự thật trên một số trang mạng, người dân không nên căn cứ vào đây để mua và dùng sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !