Ngày tựu trường của học sinh cố đô Huế

Cùng với cả nước, hàng trăm ngàn học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đồng loạt dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới, sáng nay (5/9), 489 trường học từ bậc mầm non đến THPT ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới và có 230.667 học sinh thuộc 8.257 lớp tựu trường dự lễ khai giảng. Trong đó, tỷ lệ học sinh vào lớp mầm non và lớp 1 đầu cấp tiểu học tại Thừa Thiên - Huế đạt 99,8%.

Các em trường tiểu học Vĩnh Ninh dự lễ khai giảng năm học mới.

Ghi nhận của PV tại trường tiểu học Vĩnh Ninh (TP.Huế) cho thấy, từ sáng sớm hơn 1.350 học sinh đã tập trung về sân trường xếp hàng dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Trước cổng trường, nhiều phụ huynh đậu xe máy chờ con dự lễ khai giảng.

Năm học 2017 – 2018, trường Tiểu học Vĩnh Ninh có 1.383/1.397 em được khen thưởng, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và nhiều em đạt giải cao của các hội thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Năm 2018 - 2019, trường Tiểu học Vĩnh Ninh đón 304 học sinh lớp 1.

Tại trường Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã đến chung vui dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 cùng thầy và trò Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế chụp ảnh với thầy cô trường Quốc học Huế.

Các em học sinh trường Quốc học Huế dự lễ khai giảng năm học mới.

Theo GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, năm học mới 2018 – 2019 đóng mới được 2.800 bộ bàn ghế, hoàn thành 170 phòng học mới vào sử dụng. Sở GD&ĐT đã tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng 33 phòng học và phòng bộ môn của 6 trường thuộc dự án THCS khó khăn nhất và đang chuẩn bị nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng các phòng học và phòng chức năng của các Trường THPT Thuận An (huyện Phú Vang), THPT Hương Vinh (thị xã Hương Trà) và THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền).

Những hình ảnh PV ghi nhận lễ khai giảng năm học mới tại TP.Huế.

Các em học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP.Huế) nhận hoa và quà đầu năm học mới.

Các em trường tiểu học Trần Quốc Toản thả bong bóng mừng lễ khai giảng năm học mới.

Nhiều em học sinh trường THCS Nguyễn Chí Diểu chuẩn bị dự lễ khai giảng.

Học sinh trường THPT Hai Bà Trưng vào dự lễ khai giảng năm học mới.

Không khí lễ khai giảng tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP.Huế).

Các em trường tiểu học Vĩnh Ninh cầm cờ Tổ quốc dự lễ khai giảng.

Phụ huynh đưa con đến trường mầm non Hoa Mai (TP.Huế).


Hà Oai

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !