Ngân hàng triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công với UBND tỉnh Khánh Hòa

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu thanh toán dịch vụ công trực tuyến, nhiều địa phương đã phối hợp với các ngân hàng đa dạng hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thanh toán dịch vụ công.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ hành chính công cho người dân thông qua hệ thống Vietcombank.

Đây là dịch vụ kết nối trực tuyến giữa Vietcombank và Cổng dịch vụ công của tỉnh Khánh Hòa, theo đó, cho phép khách hàng Vietcombank thực hiện thanh toán phí, lệ phí dịch vụ hành chính công cho UBND tỉnh Khánh Hòa thông qua kênh trực tuyến của Vietcombank.

Thời gian triển khai từ ngày 29/4/2020, người dân được miễn phí thanh toán dịch vụ thông qua cổng dịch vụ công.

Trước đó, Vietcombank triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện khi kết hợp với EVN với nhiều phương thức khác nhau như: thanh toán trực trực tuyến 24/7 trên Internet Banking và Mobile Banking; Thanh toán tại bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank ở gần bạn nhất; Thanh toán tại các máy ATM;

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán tự động với chỉ một lần đăng ký duy nhất (tại điểm giao dịch, Internet Banking hay Mobile Banking), hằng tháng, Vietcombank sẽ tự động thanh toán hóa đơn theo thông báo của công ty điện lực.

Không chỉ thanh toán tiền điện cho mình, khách hàng còn có thể dễ dàng hỗ trợ thanh toán tiền điện cho cả bạn bè và người thân. Đặc biệt, dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện được Vietcombank cung cấp hoàn toàn miễn phí trên tất cả các kênh thanh toán.

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !