Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi

Nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trên thị trường cao nhất hiện nay đang ở mức 8,21%. Đặc biệt, hầu hết ngân hàng đều đưa ra chính sách tăng lãi suất tiền gửi qua kênh online thay vì gửi tại quầy.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo áp dụng biểu lãi suất tiền gửi online mới, áp dụng từ ngày 14/9/2019. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng của SCB cũng đã tăng lên 8,03-8,21%/năm. Cụ thể, gửi số tiền dưới 1,5 tỷ có lãi suất 8,03%/năm, từ 1,5 tỷ đến dưới 4 tỷ có lãi suất 8,09%, từ 4 tỷ đến dưới 10 tỷ có lãi suất 8,15%/năm, gửi từ 10 tỷ trở lên có lãi suất 8,21%/năm.

Theo khảo sát trên thị trường, đây là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng.

Đứng vị trí thứ hai là NamABank và CBBank ở mức 8%/năm (gửi online). Còn gửi tại quầy thì lãi suất chỉ hơn 6,5%.

Tiếp theo là VPBank và GPBank với lãi suất 7,5-7,6%; Eximbank, BacABank, ABBank 7,5%/năm.

Đây là một số ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm khá cao, từ 7,5% đến trên 8% ở kỳ hạn 6 tháng.

Còn hầu hết hiện nay, ở kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất huy động phổ biến chỉ từ 6-7,5%/năm.

Chẳng hạn NCB, BaoVietBank 7,4%/năm, VIB 7,2-7,5%/năm, VietCapitalbank, VietABank, 7,4%/năm và PVcombank 7,3%/năm.

Ở mức trên dưới 6,5% gồm: Techcombank 6,4%/năm, ACB 6,7%/năm, Sacombank 6,5%/năm, MBBank 6,5%/năm, SHB 6,8%…

Trong khi đó, nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank vẫn đang niêm yết lãi suất tiết kiệm ở mức 5,5%/năm. 

Điều đó có thể thể thấy lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng hiện nay trên thị trường có sự chênh lệch khá lớn giữa các ngân hàng.

Còn ở kỳ hạn 12 tháng, ABBank tiếp tục là ngân hàng đưa ra lãi suất cao nhất đạt 8,5%/năm. Sau đó là CBBank với lãi suất 8,2%; BacABank 8,1%/năm; NCB, Vietcapitalbank cùng ở mức 8%/năm.

Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank vẫn là nhóm có lãi suất kỳ hạn 12 tháng thấp nhất, xấp xỉ 7%/năm.

Đối với gửi tiết kiệm trên 1 năm, mức lãi suất cao nhất trên thị trường cũng thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn, với  mức lãi suất lên 8,76%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng – 36 tháng khi gửi từ 10 tỷ trở lên. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay đối với sản phẩm gửi tiết kiệm.

Diệu Thùy

Loại trái cây nhập khẩu sang chảnh ồ ạt về chợ Việt, giá rẻ hiếm thấy

Được ví là loại trái cây nhập khẩu sang chảnh vì có giá bán khá đắt đỏ, nhưng những ngày này quả cherry ồ ạt về chợ Việt bán với giá rẻ hiếm thấy.

Tín dụng bất động sản diễn biến ra sao suốt 10 năm qua?

Trong 10 năm qua tăng trưởng tín dụng chung toàn hệ thống ngân hàng đã hạ nhiệt so với thập kỷ trước đó, chỉ quanh ngưỡng 14%/năm giai đoạn 2012-2021, thay vì mức 30%/năm giai đoạn 2001-2010.

Sếp ngân hàng bắt tay hạ lãi suất và cuộc đua ngầm phía sau

Tại Hội nghị Tín dụng bất động sản tổ chức sáng 8/2, Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng cho biết, ngay trước cuộc họp này, tổng giám đốc các ngân hàng đã họp và thống nhất giảm lãi suất huy động nhằm giảm lãi suất cho vay.

Nhập 3.000MW điện từ Lào: Lo thiếu đường dây

Tập đoàn Điện lực Việt Nam lo lắng việc nhập điện từ Lào sẽ gặp khó khăn về quy hoạch đấu nối cũng như khả năng giải tỏa công suất tại các điểm đấu nối.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/2

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của VNC, lịch trả cổ tức của các mã TPB, VPI, REE,…và giao dịch cổ phiếu của NVL, ITA, WMG… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/2/2023.

Giá vàng hôm nay 9/2: Vàng tăng trở lại, USD hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay 9/2 trên thị trường thế giới nhấp nhổm tăng trở lại khi đồng USD quay đầu giảm, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ giọng cho rằng lạm phát của Mỹ bắt đầu hạ nhiệt.

Thống đốc: Có doanh nghiệp ngồi đây làm cùng lúc hơn 50 dự án, khó khăn thì làm thế nào?

'Tôi nghe lãnh đạo Bộ Xây dựng nói có doanh nghiệp ngồi đây đang thực hiện cùng lúc trên 50 dự án. Tôi cũng không hiểu nếu đồng thời triển khai mấy chục dự án liền như vậy thì khi gặp khó khăn, liệu có chủ động được hay không?'

Sau hội nghị tín dụng bất động sản, lãi suất sẽ giảm ngay trong nay mai?

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại cố gắng giảm lãi suất huy động, từ đó giảm lãi suất cho vay. Các ngân hàng thương mại cũng đặt mục tiêu giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Bàn gỡ tín dụng: VCB lên kỷ lục, cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chịu áp lực bán mạnh

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, trong đó có Vietcombank tăng mạnh trong lúc các bên bàn về tín dụng bất động sản. Nhóm cổ phiếu địa ốc phân hóa. Các cổ phiếu họ Vin của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm khá mạnh.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ đua nhau gom

Nhiều “cá mập” lớn trên thị trường gia tăng gom mua vàng dự trữ trong bối cảnh dự báo giá vàng tiếp tục tăng trong năm nay.