Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi

Nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trên thị trường cao nhất hiện nay đang ở mức 8,21%. Đặc biệt, hầu hết ngân hàng đều đưa ra chính sách tăng lãi suất tiền gửi qua kênh online thay vì gửi tại quầy.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo áp dụng biểu lãi suất tiền gửi online mới, áp dụng từ ngày 14/9/2019. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng của SCB cũng đã tăng lên 8,03-8,21%/năm. Cụ thể, gửi số tiền dưới 1,5 tỷ có lãi suất 8,03%/năm, từ 1,5 tỷ đến dưới 4 tỷ có lãi suất 8,09%, từ 4 tỷ đến dưới 10 tỷ có lãi suất 8,15%/năm, gửi từ 10 tỷ trở lên có lãi suất 8,21%/năm.

Theo khảo sát trên thị trường, đây là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng.

Đứng vị trí thứ hai là NamABank và CBBank ở mức 8%/năm (gửi online). Còn gửi tại quầy thì lãi suất chỉ hơn 6,5%.

Tiếp theo là VPBank và GPBank với lãi suất 7,5-7,6%; Eximbank, BacABank, ABBank 7,5%/năm.

Đây là một số ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm khá cao, từ 7,5% đến trên 8% ở kỳ hạn 6 tháng.

Còn hầu hết hiện nay, ở kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất huy động phổ biến chỉ từ 6-7,5%/năm.

Chẳng hạn NCB, BaoVietBank 7,4%/năm, VIB 7,2-7,5%/năm, VietCapitalbank, VietABank, 7,4%/năm và PVcombank 7,3%/năm.

Ở mức trên dưới 6,5% gồm: Techcombank 6,4%/năm, ACB 6,7%/năm, Sacombank 6,5%/năm, MBBank 6,5%/năm, SHB 6,8%…

Trong khi đó, nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank vẫn đang niêm yết lãi suất tiết kiệm ở mức 5,5%/năm. 

Điều đó có thể thể thấy lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng hiện nay trên thị trường có sự chênh lệch khá lớn giữa các ngân hàng.

Còn ở kỳ hạn 12 tháng, ABBank tiếp tục là ngân hàng đưa ra lãi suất cao nhất đạt 8,5%/năm. Sau đó là CBBank với lãi suất 8,2%; BacABank 8,1%/năm; NCB, Vietcapitalbank cùng ở mức 8%/năm.

Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank vẫn là nhóm có lãi suất kỳ hạn 12 tháng thấp nhất, xấp xỉ 7%/năm.

Đối với gửi tiết kiệm trên 1 năm, mức lãi suất cao nhất trên thị trường cũng thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn, với  mức lãi suất lên 8,76%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng – 36 tháng khi gửi từ 10 tỷ trở lên. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay đối với sản phẩm gửi tiết kiệm.

Diệu Thùy

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.